บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.1 ล้านบาท (จังหวัดขอนแก่น)

วันนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังหนึ่งจากจังหวัดขอนแก่น ผลงานจากคุณ Napat T. Chainurat หลังนี้มีความสวยงามที่สะท้อนความดั้งเดิมและความทันสมัย ผสมผสานกันได้เป็นอย่างดี ลองมาชมภาพพร้อมกับเก็บไอเดียไปพร้อมๆ กันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องลอน ด้านข้างปูพื้นปูนเป็นที่จอดรถใต้ชายคา มองจากภายนอกจะเห็นความสวยงามของงานไม้บริเวณเสาหน้าบ้านและผนังบางส่วน

 

การเลือกใช้ไม้เอามาเป็นวัสดุตกแต่งผนังบ้านบนพื้นหลังโทนสีเทา นับได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบร่วมสมัย

 

นอกจากประตูทางเข้าด้านหน้าแล้ว ด้านข้างตัวบ้านบริเวณชายคายังมีประตูทางเข้าไปยังโซนด้านหลังของบ้านด้วยอีกทางนึง

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย ผนังโทนสีครีมอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวแผ่นใหญ่ ประตูภายในเลือกใช้แบบไม้และแบบพลาสติก วงกบหน้าต่างและประตูเป็นเหล็กสีขาว

 

ห้องครัวติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลชิดผนังพร้อมด้วยกระเบื้องผนังกันเปื้อน มีหน้าต่างระบายอากาศ สร้างความแตกต่างจากห้องอื่นๆ ด้วยการเลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้

 

ในส่วนของห้องน้ำก็มีการตกแต่งที่สวยงามน่าใช้งาน ใต้โทนสีน้ำตาล+ครีม ผนังเลือกใช้กระเบื้องลวดลายต่างๆ มาพร้อมกับฟังก์ชันทันสมัย สะดวกสบายด้วยที่กั้นพื้นที่แห้งเปียก

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมโรงจอดรถนอกอาคาร งบประมาณก่อสสร้าง 1.1 ล้านบาทครับ (ก่อสร้างที่จังหวัดขอนแก่น)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Napat T. Chainurat

 

 

 

 

 

 

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ