บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวโทนสีขาว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 900,000 บาท

บ้านโมเดิร์น เป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่คนรุ่นใหม่ เนื่องด้วยดีไซน์ตัวบ้านที่เน้นความเรียบง่ายด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม การตกแต่งไม่ต้องเยอะมากแต่ก็ยังดูมีเสน่ห์ และทันสมัย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาดูวันนี้ก็จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเช่นเคย ตามมาชมกันพร้อมกับเราได้เลยค่ะ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวโทนสีขาว หลังนี้เป็นผลงานของคุณ Cherdchupong Tanapatrungroj โดยเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายในโทนสีขาวทั้งหลัง พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนตามฉบับสไตล์โมเดิร์นส่วนใหญ่

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดกว้าง กับที่นั่งในแนวยาวที่สามารถรองรับคนนั่งได้หลายคน เหมาะไว้นั่งสังสรรค์นอกบ้านเพียงแค่เพิ่มโต๊ะเข้าไป หรือจะออกมานั่งชิลๆ รับบรรยากาศดีๆ ในตอนเช้าก็ยังได้

 

วัสดุของตัวบ้านจะเป็นผนังปูนสีขาว เสริมรายละเอียดด้วยฝาผนังไม้เทียมสีขาวอมครีม ช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกบ้านดูไม่แบนเรียบจนเกินไป อีกทั้งยังมีการใส่บัวที่มุมบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใช้ระแนงเหล็กติดแทนราวบันไดทางขึ้นอีกข้างหนึ่งด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับโถงนั่งเล่นเป็นส่วนแรก โดยพื้นที่รับแขกออกแบบให้เป็นพื้นกระเบื้องลายไม้เพื่อเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น อีกทั้งยังดูตัดกันกับผนังปูนสีขาวที่ให้ความรู้สึกสว่างตาด้วย ส่วนห้องนอนจะเน้นเป็นผนังสีขาวกับเช่นเดียวกัน แต่จะเลือกใช้พื้นกระเบื้องขัดเงาสีน้ำตาลอ่อนแทน

.

 

ห้องครัวมีการออกแบบที่เรียบง่าย ไม่รกตา โดยเลือกใช้เคาน์เตอร์สีขาวเป็นรูปตัวแอลเข้ากับมุมบ้าน พร้อมหน้าต่างบานกว้างเพื่อการระบายอากาศที่คล่องตัว

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้เน้นในโทนสีเทา พร้อมพื้นสีดำเงา โดยมีการเพิ่มรายละเอียดผนังด้วยระเบื้องที่มีลวดลายสีขาว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ มี 2​ นอน​ 1​ น้ำ​ ห้องครัว​ โถงรับแขก และระเบียงกว้างหน้าบ้าน​ พื้นที่ใช้สอย​ทั้งหมด 101​ ตารางเมตร​ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่​ 900,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากใครสนใจบ้านสไตล์นี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cherdchupong Tanapatrungroj

โทรศัพท์ : 0992395335

Line id : abb_dbuilt​

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?