แบบบ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบ ตกแต่งบรรยากาศได้น่ารักสดใส ตรึงใจเมื่อได้ชม

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านร่วมสมัยที่เต็มไปด้วยความน่ารักอบอุ่น บรรยากาศสดใสที่ภายนอก สวยเด่นที่การตกแต่งภายในทุกมุม เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นครับ ลองมาชมกัน

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ โครงสร้างก่อด้วยอิฐฉาบปูน ผนังภายนอกทาด้วยสีเหลืองสดใส ตัดกับขอบมุมและประตูที่เลือกใช้สีขาว หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นดูเรียบง่าย มีพื้นที่จอดรถใต้ชายคาไว้ด้านข้างด้วย

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-1

 

มาชมภายในบ้านกันบ้างดีกว่า ตกแต่งด้วยสีสันที่หลากหลาย ดูโดดเด่นสะดุดตาด้วยลวดลายหลากหลายที่นำมาใช้ตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนังกั้นห้อง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แต่ยังคุมโทนด้วยสีขาวที่ผนัง พื้น และฝ้า

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-3

 

มุมทานข้าวจัดเป็นโต๊ะกลมเล็กๆ เพียงพอสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว จากโซนนี้จะสามารถรับแสงธรรมชาติผ่านผนังกระจกได้อย่างเต็มที่ ช่วยเสริมบรรยากาศการทานอาหารให้ได้อรรถรสยิ่งขึ้น

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-6

 

คงความสดใสด้วยผนังสีม่วงที่ห้องนอน เข้ากับเตียงไม้สีขาวและฟูกสีแดง จัดโต๊ะข้างเรียบง่ายไว้พร้อมแจกันดอกไม้

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-2

 

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-8

 

ส่วนห้องนอนอีกห้องจะเป็นห้องนอนใหญ่ มีการตกแต่งที่แตกต่าง ดูทันสมัยขึ้นมาหน่อย เล่นโทนสีขาว – ส้ม ที่ผนังด้านหัวเตียง พร้อมกับโต๊ะข้างเตียงที่มีโคมไฟสีดำตั้งอยู่ สร้างกลิ่นอายแบบโมเดิร์นได้ดี

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-5

 

นอกจากนี้ยังมีห้องนอนสำหรับเด็กอีกด้วย ตกแต่งได้อย่างน่ารักอบอุ่นในโทนสีฟ้า – เหลือง เลือกใช้วัสดุที่ดูน่ารักและเต็มไปด้วยจินตนาการ สะดุดตาตรงที่เตียงนอนรถยนต์เปิดประทุน เก๋มากๆ

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-7

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กที่มีความอบอุ่นอยู่ทุกอณู มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 69 ตารางเมตร กับอีก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สนงบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 728,000 – 928,000 บาท ครับ

ที่มา : iamahomeseller.com

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-9

 

1-storey-yellow-narrow-facade-house-for-small-family-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ