10 ไอเดีย “ห้องเด็กอ่อนในโทนสีเหลือง” สร้างบรรยากาศสว่างไสวให้ลูกน้อยได้พักผ่อน

สีเหลืองเป้นสีที่ช่วยเพิ่มความสว่างและความสดชื่นให้บ้าน ดังนั้น การตกแต่งภายในบ้านด้วยสีเหลืองเพียงนิดหน่อยก้ช่วยให้บ้านสว่างสดใสแล้ว แต่หากใช้สีเหลืองมากไปอาจจะให้ความรู้สึกที่สว่างหรือร้อนเกินไป ซึ่งสีเหลืองก็มีหลากหลายเฉดสีให้เราได้เลือกมาตกแต่งบ้านกัน

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 10 ไอเดีย “ห้องเด็กอ่อนในโทนสีเหลือง” มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน ซึ่งเป็นไอเดียและแนวทางในการใช้สีเหลืองเพื่อให้ห้องนอนของลูกนอนดูมีความสดใสและสว่างสดชื่นมากขึ้น จะมีไอเดียไหนถูกใจเพื่อน ๆ มากนั้น ไปชมกันได้เลยครับ

 

ผนังสีเหลือง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการแต่งแต้มสีเหลืองให้กับห้อง คือ การทางสีผนังด้วยสีเหลือง ซึ่งเราสามารถออกแบบการทาสีผนังได้อย่างอิสะเลย ขึ้นอยู่กับความชอบ หรือธีมการตกแต่งภายในห้องของเรา

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

เล่นลวดลาย

นอกจากการทาสีผนังด้วยสีเหลืองแบบปกติแล้ว เราอาจจะลองเปลี่ยนมาทาสีเหลืองในลักษณะที่เล่นลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นลายยาว หรือลายดอกไม้ต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้องนอนได้มากยิ่งขึ้น

5.

 

6.

 

7.

 

ห้องที่เน้นความโมเดิร์น

สำหรับห้องที่มีการตกแต่งในธีมแบบโมเดิร์น เราสามารถใช้สีเหลืองในการตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ทั้งการทาสีผนัง หรือของตกแต่งอื่น ๆ ที่ให้โทนสีเหลือง

8.

 

9.

 

10.

 

ที่มา : decoist .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?