10 เคล็ดลับ จับคู่สีตกแต่งภายในให้ปัง เข้ากันได้ดี ไม่มีรกหูรกตา

การตกแต่งภายใน นอกจากการเลือกดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์แล้ว การเลือกใช้สี มาผสมผสานในการตกแต่งก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน เพราะ ‘สี’ ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อบรรยากาศโดยรวมและอารมณ์ของผู้อยู่อาศัยในบ้าน

ดังนั้น ความน่าอยู่ของบ้านจึงขึ้นอยู่กับโทนสีด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราหยิบเอาสีฉูดฉาดมาแต่งเข้ากับโทนสีจัดจ้านจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ห้องนั้นดูรก มองแล้วไม่สบายตาได้ หรือถ้าเราตกแต่งห้องด้วยโทนสีที่ราบเรียบจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ห้องดูหม่นหมอง ไม่ดึงดูดให้อยากอยู่อาศัย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำ ไอเดียจับคู่สีใช้ตกแต่งภายใน มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนค่ะ เป็นการจับคู่สีที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น สดใส และความสง่างาม รับรองว่าจะเปลี่ยนให้ห้องหม่นๆ กลายเป็นห้องน่าอยู่ได้อย่างลงตัวแน่นอน ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่า

 

1. สีขาวและสีดำ

สีขาวและสีดำเป็นสีแห่งความเรียบง่าย ที่มาพร้อมกับความลึกลับน่าค้นหา เมื่อนำมาตกแต่งผสมผสานกันจะช่วยทำให้ห้องดูมีเสน่ห์ขึ้นมามาก

 

2. สีขาวและดำตกแต่งร่วมกับสีเขียว

แต่ถ้าคิดว่าการตกแต่งห้องด้วยสีขาวดำมันดูราบเรียบจนเกินไป ให้ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับสีเขียวอ่อน ซึ่งสีเขียวจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติให้กับห้องได้

 

3. สีแดง สีเทา และสีขาวดูเข้ากันได้อย่างลงตัว

หากอยากตกแต่งให้ห้องดูสดใส เพียงแค่หยิบเฟอร์นิเจอร์สีแดงสดมาสักสี่่ห้าชิ้น ตกแต่งร่วมกับห้องสีขาวลวดลายสีเท่า เท่านี้ห้องก็จะออกมาดูน่ารักน่าใช้งานแล้วค่ะ

 

4. สีม่วงและสีขาว

สีม่วงเป็นสีแห่งความสง่างามและหรูหรา เมื่อนำมาตกแต่งร่วมกับสีขาวแล้วจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความสวยงามให้ห้องได้เป็นอย่างมาก

 

5. สีฟ้าสว่างและสีเขียวอ่อน

สีฟ้าและสีเขียวเป็นสีจากธรรมชาติ หากใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติก็ลองหยิบโซฟาขนสัตว์มาตกแต่งเข้ากับสีขาวและสีเขียวดูค่ะ รับรองว่าจะได้สีที่สบายตาดูสวยงามแบบธรรมชาติมากขึ้นแน่นอน

6. สีเทอร์คอยส์และสีชมพูอ่อน

ตกแต่งห้องให้ดูน่ารักสดใสง่ายๆ ด้วยสีเขียวเทอร์ควอยซ์และสีชมพู ดูสดใสตามสไตล์วินเทจ กลิ่นอายสาวหวานมากค่ะ

 

7. สีส้มและสีขาว

สีส้มเป็นสีแห่งพลังและความเบิกบาน เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งในห้องนอนของเด็กผู้ชายหรือห้องนั่งเล่นส่วนรวม

 

8. น้ำเงินอมเขียวและโทนสีเรียบ

สีทีลเป็นโทนสีสง่างาม เพราะเป็นสีที่อยู่ในตระกูลพวกอัญมนี เหมาะกับการตกแต่งร่วมกับโทนสีพื้นเรียบๆ ทั่วไป เช่น สีขาว สีเทาอ่อน หรือสีครีมเป็นต้น

 

9. สีเหลืองและสีเทา

สีเหลืองเป็นสีสว่างสดใสและทรงพลังตัดกับสีเทาหม่น ช่วยให้ห้องดูโดดเด่นมากขึ้น

 

10. สีนีออน

สีนีออนเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบตกแต่งห้องให้ดูมีสีสัน ดึงดูดสายตา สร้างความโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร

 

ที่มา : amazinginteriordesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)