รวม 10 รีสอร์ทสุดเจ๋งทั่วโลก สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งการพักผ่อน

เอาแบบบ้านมาฝากเยอะแล้ว คราวนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศนิดหนึ่งพาชาวเว็บในบ้านทุกคน ไปตะลุยรอบโลกเพื่อชมไอเดียการออกแบบสร้างสรรค์โรงแรม และรีสอร์ท เพื่อเป็นที่พักในแบบที่แปลกตาและไม่เหมือนใคร สร้างความมีเอกลักษณ์ให้อย่างดีทีเดียว

และเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะได้ไอเดียการออกแบบบ้านสวยๆหลังจากชมโรงแรมรีสอร์ทเหล่านี้ด้วย พร้อมแล้วมาดูเลยครับ….

 

1. The Manta Resort ประเทศแทนซาเนีย

รีสอร์ทที่มีจุดเด่นตรงที่ ห้องพักใต้น้ำ ให้เราสามารถนอนท่ามกลางฝูงปลาที่ว่ายอยู่รายรอบ หรือจะขึ้นมาอยู่ด้านบนแบบปกติก็ได้ ที่สำคัญน้ำทะเลยังสวยใสจนมองเห็นพื้นทะเลได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

The-Manta-Resort-Zanzibar

The-Manta-Resort-Zanzibar-2

 

 

2. Hotel Kakslauttanen ประเทศฟินแลนด์

โรงแรมแห่งนี้สร้างเลียนแบบกระท่อมของชาวอิกลู เพื่อออกแบบมาสำหรับการนอนชมแสงเหนือหรือออโรร่านั่นเองล่ะครับ ในคืนที่ไม่มีแสงเหนือ แขกก็ยังจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆของดาวนับพันบนท้องฟ้า ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติดั้งเดิม

Hotel-Kakslauttanen-Finland

Hotel-Kakslauttanen-Finland-2

 

 

3. Ladera Resort ประเทศเซนต์ลูเซีย

จุดเด่นของรีสอร์ทที่นี่ก็คือ บ้านพักขนาด 32 ห้องนอน ผมไม่ได้พิมพ์ผิดนะ สามสิบสองห้องนอนจริงๆ คิดดูว่าจะใหญ่ขนาดใหญ่ กับที่ตั้งของภูเขาริมทะเล ให้สัมผัสกับวิวสุดสายตา พร้อมกับทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติ และคิดว่าราคาคงจะแพงน่าดูครับ

Ladera-Resort-St.-Lucia

 

Ladera-Resort-St.-Lucia-2

 

Ladera-Resort-St.-Lucia-3

 

 

4. Astarte Suits Hotel ประเทศกรีซ

โรงแรมตั้งอยู่ที่ซานโตรินี่ ซึ่งเราจะได้เห็นการออกแบบสไตล์เมดิเตอเรเนียนอย่างชัดเจน พร้อมกับวิวท้อทะเลสีน้ำเงิน และบรรยากาศแห่งการพักผ่อนและสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

Astarte-Suits-Hotel-Greece

 

Astarte-Suits-Hotel-Greece-2

 

 

 

5. Rayavadee Krabi จังหวัดกระบี่

รีสอร์ทของไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก กับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติริมทะเลของเมืองไทยที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนในโลก ผมเคยลงบทความเอาไว้แล้วลองคลิกชมที่นี่ ห้องพักก็เริ่มตั้งแต่ 10,000 กว่าบาทไปถึงหลักแสนเลยล่ะ

Rayavadee-Krabi-Thailand-2

 

Rayavadee-Krabi-Thailand

 

 

6. Conrad Maldives ประเทศมัลดีฟส์

บนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของโลกอย่างมัลดีฟส์ ก็มีโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งมีจุดเด่นตรงห้องนอนใต้น้ำ ให้ได้พักผ่อนท่ามกลางฝูงปลาที่ว่ายอยู่ด้านบน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มารองรับการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ

Conrad-Maldives-Rangali-Island

 

Conrad-Maldives-Rangali-Island-2

 

 

7. Panchoran Retreat ประเทศอินโดนีเซีย

สำหรับรีสอร์ทนี้ อยู่บนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างบาหลี เน้นการออกแบบมาให้ผู้พักได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด บรรยากาศก็เลยค่อนข้างโปร่งโล่ง ให้ได้นอนรับลมสบายๆ ฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ ถ้าร้อนก็ลงเล่นมันตรงนั้นได้ทันที

Panchoran-Retreat-Bali

 

 

8. Hotel Ubud Hanging Gardens ประเทศอินโดนีเซีย

อีกหนึ่งโรงแรมจากประเทศอินโดนีเซีย ที่มีจุดเด่นตรงสระว่ายน้ำให้แขกได้เพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆของป่าเขตร้อน และความเป็นธรรมชาติได้อย่างไมแพ้ที่อื่นใด

Hotel-Ubud-Hanging-Gardens-Indonesia

 

Hotel-Ubud-Hanging-Gardens-Indonesia-2

 

 

9. Dedon Island Resort ประเทศฟิลิปปินส์

เห็นภาพบ้านพักแล้วผมเองก็นึกว่าเป็นรีสอร์ทที่อยู่ทางฝั่งยุโรปหรืออเมริกา แต่พอได้ทราบว่าเป็นฟิลิปปินส์ก็แปลกใจเล็กน้อย กับการออกแบบบ้านพักแนวกระท่อม เป็นแพอยู่ริมน้ำ ให้กลับไปใช้ชีวิตแบบคนดั้งเดิมอีกครั้ง

Dedon-Island-Resort

 

Dedon-Island-Resort-2

 

 

10. Äscher Cliff Restaurant ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
อีกหนึ่งการออกแบบที่สร้างเป็นบ้านสามชั้นริมหน้าผา พร้อมกับวิวที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แม้จะต้องเดินขึ้นไปสูงชั้นสักนิดหน่อย แต่รับรองว่าได้ไปสักครั้งต้องคุ้มแน่ๆครับ

ที่มา: earthporm

Äscher-Cliff-Switzerland

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?