บ้านหน้ากว้างชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมเฉลียงยาวด้านหน้า 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

บ้านหน้ากว้าง เหมาะสำหรับที่ดินที่มีแนวแคบไม่ลึกมาก และมีพื้นที่ด้านหน้ายาว ซึ่งมีจุดเด่นคือสามารถแบ่งห้องได้เป็นสัดส่วนทั้งสองฝั่ง และสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายมากขึ้น เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ผลงานการดีไซน์จาก บ้านช่าง ค่ะ พร้อมแล้วไปชมกับ ในบ้าน กันได้เลย

บ้านหลังนี้มีลักษณะภายนอกที่โดดเด่น ด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ตอบโจทย์คนชื่นชอบความทันสมัย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมตกแต่งรายละเอียดภายนอกอื่นๆ ด้วยบัวผนังสีเทาเข้ม ตัดกับวงกบบานหน้าต่าง และวงกบบานประตู

 

เฉลียงทางเข้าบ้านถูกดีไซน์เป็นแนวยาว พร้อมที่นั่งด้านนอกสำหรับเปิดรับอากาศดีๆ

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโอ่โถง ด้วยประตูกระจกใสแบบบานสวิงขนาดใหญ่ นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนบริเวณผนัง เข้ากับพื้นกระเบื้องสีขาวและฝ้าเพดานได้อย่างลงตัว ให้บรรยากาศที่โปร่งโล่งสะดวกสบาย

 

ห้องครัวภายในมีความอบอุ่นด้วยพื้นไม้ ผนังสีเทาอมฟ้า พร้อมเคาน์เตอร์ตัว I แนวยาว ที่เพิ่มความต่อเนื่องในการใช้งานมากๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีบานหน้าต่างอยู่ติดกัน ซึ่งช่วยระบายกลิ่นได้เป็นอย่างดี

 

ไม่เพียงแค่ครัวภายใน แต่ยังห้องครัวด้านนอก เหมาะสำหรับทำอาหารหนักๆ ทั้งต้มผัดแกงทอด ไม่ต้องกังวัลว่ากลิ่นจะเข้าไปรบกวนในบ้าน

 

ในส่วนของห้องนอนมีการเลือกใช้โทนสีฟ้าอ่อนสบายตา เข้ากันกับพื้นและเพดานห้องที่ทาสีขาว เพื่อเพิ่มมิติห้องให้ดูโปร่งโล่งมากขึ้น แถมยังมีบานหน้าต่างแนวแคบแต่สูง ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องได้ทั่วถึง

 

ห้องน้ำมีความเรียบง่าย โดยเลือกใช้กระเบื้องเป็นสีขาวลวดลายอ่อนหวาน พร้อมระยะจากฝ้าถึงพื้นที่มีความสูงโปร่ง ซึ่งช่วยให้พื้นที่ภายในดูไม่มืดทึบจนเกินไป แม้ว่าห้องน้ำจะมีขนาดกะทัดรัดก็ตาม

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ครัวในบ้าน ครัวนอกบ้าน+พื้นที่ซักล้าง และระเบียง พื้นที่ใช้ทั้งหมด 100 ตร.ม งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 710,000 บาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : bannchang

โทรศัพท์ : 098-606-9894

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?