บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงเอนกประสงค์ พื้นที่ 100 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำเอามาแบ่งปัน และเป็นข้อมุลให้กับเพื่อนๆ โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ลองมาชมกันได้เลยครับ

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวมีสไตล์การออกแบบลักษณะคอนเทมโพรารี หรือบ้านทรงร่วมสมัย ตัวบ้านเป็นแบบหน้ากว้าง ด้านการออกแบบนั้น หลังคาบ้านเป็นแบบปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกผสานโทนสีเทา ครีม และขาวได้อย่างลงตัว

.

 

ห้องที่เห็นในภาพเป็นห้องเอนกประสงค์ที่มีพื้นที่กว้าง พร้อมกับการออกแบบพื้นที่ด้านหน้าให้เป็นลานโล่ง จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้งเพิ่มมากขึ้น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดพอเหมาะที่สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจด้วยเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องนอนเป็นอีกห้องที่ภายในเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย โดยตกแต่งผนังในโทนสีขาวเพื่อความผ่อนคลาย และติดตั้งหน้าต่างกระจกในทรงสูงเพื่อถ่ายเทอากาศให้ดียิ่งขึ้น

 

ในส่วนของห้องน้ำเป้นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่เป็นสัดส่วน โดยมีการแบ่งพื้นที่ใช้งานด้วยฉากกั้น ในห้องน้ำยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ด้านห้องครัว ภายในมีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณ บริเวณครัวเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบโมเดิร์นที่ให้บรรยากาศที่ขรึมสวยด้วยโทนสีเข้ม

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนรับประทานอาหาร 1 ส่วนครัว 1 ห้องเอนกประสงค์ พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

สำนักงานใหญ่ โทร : 097-3195578 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?