แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร

ศิลปะและการออกแบบในสไตล์มินิมอล เป็นการออกแบบที่จะเน้นความเรียบง่าย ความน้อยชิ้น แต่ยังคงความสวยงามเอาไว้ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานแบบบ้านสวย ๆ จาก Homeland Maejo ไปชมข้อมูลกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีขนาดพอเหมาะ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีน้ำตาลอ่อน เพิ่มดีเทลด้วยสีเทาและสีดำ หลังคาของบ้านออกแบบด้วทรงหน้าจั่วที่ให้ความโดดเด่นและสวยงามลงตัว

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่งอีกด้วย โดยจะมีบันไดทางขึ้นอยู่บริเวณหลังบ้าน ซึ่งเป็นบันไดวนแบบเหล็ก

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมชั้นดาดฟ้า สามารถจอดรถได้ 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Homeland Maejo โฮมแลนด์แม่โจ้

เบอร์โทรศัพท์ : 087-3030572 (ลิ้ม) / 096-174-7169 (เอ้)

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?