แบบบ้านหลังเล็กสไตล์มินิมอล ออกแบบเรียบง่ายบรรยากาศอบอุ่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 100 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานสถาปนิกจาก Twenty-six.house บ้านขนาดพอเหมาะเพื่อครอบครัวขนาดเล็ก มีดีไซน์และการตกแต่งที่เรียบง่าย ภายใต้บรรยากาศที่ให้ความอบอุ่นสวยงาม เหมาะกับการเป็นบ้านสำหรับคนยุคใหม่โดยเฉพาะ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ออกแบบลักษณะหน้ากว้าง ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมทที่เรียบง่ายแบบบ้านทั่วไป พร้อมกับงานออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม รอบตัวบ้านออกแบบมีหน้าต่างจำนวนหลายบาน จึงสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยโดยเฉพาะ

 

ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมที่ให้ความสบายตาและเรียบง่าย ผสานไปกับรายละเอียดโทนสีน้ำตาลอ่อนจากงานไม้ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

บริเวณด้านหลังบ้านมีทางเข้าออกอีกแห่งเป็นประตูบานเล็ก ด้านข้างประตูดีไซน์ผนังช่องลมที่ช่วยเพิ่มดีเทลเล็ก ๆ ให้บ้านดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น มีห้องเก็บของเล็ก ๆ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านภาคอีสาน Twenty-six.house

Line official : @twenty-six

Link : https://lin.ee/jzuOAtF

เบอร์โทรศัพท์ : 099-4708877 , 090-2714577

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?