แบบบ้านชั้นครึ่งโมเดิร์นลอฟท์ มีระเบียงดาดฟ้า 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

เชื่อว่า “บ้านโมเดิร์นลอฟท์” ยังคงเป็นบ้านที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมี เนื่องจากเสน่ห์ของบ้านแบบนี้จะอยู่ที่ความเป็นปูนเปลือย และโชว์ธรรมชาติของผิววัสดุแบบต่างๆ ที่พอกาลเวลาผ่านไปก็ค่อยๆ เผยรายละเอียดการใช้งานผ่านวัสดุนั่นเองค่ะ

ซึ่งบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมจะต้องเป็น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ อย่างแน่นอน โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก บ้านรักษ์ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 100 ตร.ม. ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

 

ตัวบ้านบ้านชั้นครึ่ง โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับโมเดิร์น จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือปูนเปลือย นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้อิฐโชว์แนวที่ช่วยให้บ้านดูอบอุ่นมากขึ้น และไม่แข็งทื่อ หรือเรียบดิบจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้มีชั้นระเบียงด้านบน สามารถชมวิวภายนอกได้รอบทิศ เหมาะกับการออกมานั่งชิลเล่น หรือจะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ท่ามกลางวิวที่เปิดโล่งก็ยังได้

 

หากจะขึ้นไปยังระเบียงด้านบน จะเห็นได้ว่ามีบันไดด้านนอกที่อยู่ด้านหลัง ถูกแยกส่วนออกจากตัวบ้านหลัก จึงช่วยเพิ่มพื้นที่ด้านในให้มีความกว้างมากขึ้น และไม่กินพื้นที่จนหมดค่ะ

 

แปลนชั้นล่าง

 

แปลนระเบียงชั้นบน

 

บ้านหลังนี้มี 2 นอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตร.ม. (กว้าง 10.50 ม. x ลึก 8.50 ม.) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.65 ล้านบาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Facebook Page : บ้านรักษ์

โทรศัพท์ : 097-978-9822

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?