แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีเฉลียงหน้าบ้านกว้างสุด ๆ พื้นที่ 100 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร เป็นบ้านพักอาศัยขนาดพอเหมาะ ตัวบ้านเน้นดีไซน์และการตกแต่งที่เน้นความสวยดิบ จึงน่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบบ้านแนวปูนเปลือยอย่างแน่นอน

แบบบ้านหลังนี้เป้นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสุง ตัวบ้านมีรูปทรงแบบกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเป็นลักษณะพื้นฐานของบ้านแนวโมเดิร์น งานหลังคาเป้นแบบเพิงหมาแหงนที่เข้ากันดีกับตัวบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกได้เลือกใช้ผนังแบบปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนวที่ให้ความสวยดิบ

 

อีกจุดเด่นหนึ่งของบ้านหลังนี้ คือ การมีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านที่กว้างขวางและเปิดโล่ง จึงสามารถใช้สอยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อน มุมรับประทานอาหาร หรือม้กระทั่งมุมออกกำลังกายนอกบ้าน

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 100 ตารางเมตร ราคาประเมินงานก่อสร้างอยู่ที่ 850,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

E-mail : architect.sp2518@gmail.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?