ไม่ขาย!! บ้านอายุ 100 ปี ตั้งอยู่กลางเมือง ปฏิเสธขายให้ผู้สร้างคอนโด ที่ขอซื้อต่อถึง 80 ล้านบาท!!

หากคุณเป็นเจ้าของบ้านที่มีอายุเก่าแก่ถึง 100 ปี แล้วมีคนมาติดต่อขอซื้อต่อในราคาที่สูงถึง 50 ล้านบาท คงไม่ต้องเดากันเลยว่าจะขายหรือไม่? เพราะถ้าจำนวนเงินมากขนาดนี้ เป็นใครก็ต้องขายอยู่แล้วล่ะ

แต่สำหรับเจ้าของบ้านโบราณหลังนี้ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกสูงบริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสวงเวียนใหญ่ กลับไม่คิดเช่นนั้น เมื่อมีผู้ก่อสร้างคอนโดเสนอขอซื้อบ้านของเขาต่อด้วยเงินถึง 80 ล้านบาท แต่กลับถูกปฏิเสธ!!

100 years old house is not for sale (1)

 

“80 ล้านก็ไม่ขาย .. เจ้าของบ้านเก่าพิมพ์นิยมเมื่อร้อยปีที่แล้วหลังนี้ ได้ปฏิเสธกับผู้สร้างคอนโดฯ(บริเวณ BTS วงเวียนใหญ่) ที่ด้านหลังของตัวบ้าน .. ผู้ดูแลพื้นที่ก่อสร้างคอนโดฯ คุยกับแอดมินอย่างอารมณ์ดีว่า “เป็นผม ผมขายตั้งแต่ตอนเสนอ 50 ล้านแล้ว” (แล้วก็หัวเราะ เอิ้กๆๆ) .. แนะนำบ้านโดยคุณป้อ Wararat Tumtuti ครับ”

100 years old house is not for sale (2)

 

สำหรับบ้านสไตล์นี้ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มักจะถูกขอซื้อต่ออยู่เสมอๆ เพื่อรื้อทิ้งและใช้พื้นที่ในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นคอนโด บูทีคโฮเทล หรือร้านกาแฟ

100 years old house is not for sale (4)

.

100 years old house is not for sale (3)

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าประทับใจปนทึ่งในความใจเด็ด ที่เจ้าของบ้านให้ความสำคัญกับพื้นที่แห่งความทรงจำมากกว่าเงินจำนวนหลายสิบล้านบาท แล้วถ้าเป็นคุณล่ะ จะขายหรือไม่?

ที่มา : รัตนโกสิเนหา Rattanakosineha

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ