บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยทรงหลังคาดีไซน์เอกลักษณ์ พร้อมบรรยากาศภายในสุดอบอุ่น พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์ร่วมสมัย” (คอนเทมโพรารี) มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ โดยตัวบ้านมีความอบอุ่นน่ารักมากๆ และให้บรรยากาศคล้ายกับบ้านสไตล์คลาสสิคหน่อยๆ รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน ไปชมกันได้เลย

บ้านคอนเทมโพรารี หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ พัทลุง กงหรา ที่เน้นดีไซน์ตัวบ้านอย่างเรียบง่าย ขนาดไม่ใหญ่มาก ในกลิ่นอายบ้านแบบคลาสสิคด้วยผนังฝาไม้สีเทาและโคมไฟติดผนังเอาท์ดอร์สีดำ มีความทันสมัยด้วยหน้าต่างบานเลื่อน เพิ่มพื้นที่สีเขียวจากที่ก่ออิฐไว้ปลูกต้นไม้รอบๆ บ้าน ดูแล้วเข้ากันดีกับโทนสีบ้าน

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ รูปทรงของหลังคาที่ออกแบบอย่างเป็นพิเศษ มีลักษณะเป็นทรงปั้นหยาและมีการหักมุมลงมา เพื่อให้เกิดเป็นแนวเฉียงลงมากันสาดให้กับระเบียงนอกบ้าน ดูแล้วมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

พื้นที่ภายใน

ภายในตัวบ้านให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยพื้นไม้ โปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานกว้าง นอกจากนี้ยังเพิ่มมิติให้พื้นที่ภายในด้วยฝ้าหลุมพร้อมฝังไฟข้างในไว้ ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านอีกด้วย

 

มุมถัดมาเป็นโถงรับแขก โดยมีการติดตั้งชั้นวางทีวีแบบบิ้วท์อินในโทนสีอ่อน ช่วยประหยัดพื้นที่ ดูสวยงาม มีระเบียบเรียบร้อย และเข้ากับวัสดุภายในห้องเป็นอย่างมาก

 

ห้องครัว

ด้วยการออกแบบของหลังคาที่มีการหักมุมเข้ามา จึงทำให้ได้บรรยากาศที่แตกต่างจากห้องสี่เหลี่ยมธรรมดา และช่วยเพิ่มระยะจากพื้นถึงเพดานได้มากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้พื้นกระเบื้องสีดำเพื่อให้ทุกอย่างตัดกันได้ลงตัว

 

ข้างนอกจะเป็นพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กไว้จัดเตรียมอาหาร หรือทำของกินมื้อเล็กๆ โดยไม่ต้องเข้าไปในครัวหลัก

 

ห้องนอน

สำหรับห้องนอนมีความโปร่งโล่ง ดูสบายตัวด้วยโทนสีขาวสบายตา มีการเลือกใช้บานหน้าต่างในแนวยาวเพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องได้ทั่วถึง ช่วยให้ดูไม่มืดทึมมากเกิน

 

บ้านหลังนี้มีห้องพระแยกกั้นด้วยระแนงไม้สีขาวโดยเฉพาะ ส่วนฐานวางพระเป็นแบบบิ้วท์อิน ดูมีความสวยงาม เรียบเนี้ยบ แล้วยังมีบานหน้าต่างขนาดเล็กที่ให้แสงพอดี ช่วยในเรื่องความสงบ จิตใจไม่วอกแวกไปกับสิ่งเร้าภายนอก

 

บริเวณนอกบ้านดูสะอาดตาด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนเข้ากับโทนผนังบ้าน และตกแต่งรอบๆ ด้วยกระถางต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว ตัดกับผนังระแนงไม้ในแนวยาว ซึ่งให้ความสวยงาม ดูมีความเป็นโมเดิร์นกับพื้นที่นอกบ้านอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้ง 100 ตารางเมตร จากงบประมาณทั้งหมด 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านสไตล์นี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มตามที่มาด้านล่างได้เลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : พัทลุง กงหรา

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?