บ้านทรงหน้าแฝดสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 102 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME บ้านพักอาศัยชั้นเดียว สร้างขึ้นที่อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่มีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่สวยงาม มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนและเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบด้านหน้าในลักษณะบ้านทรงแฝด ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูงเพื่อช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วม งานดีไซน์หลังคาเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนใหญ่สีเข้ม ซึ่งตัดกับผนังสีเหลืองอ่อนของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

เพื่อให้ภายในบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก นักออกแบบจึงติดตั้งหน้าต่างขนาดต่าง ๆ ไว้โดยรอบ นอกจากนี้รอบ ๆ ตัวบ้านยังเทพื้นขยายออกมาจากตัวบ้าน จึงทำให้มีพื้นที่ให้ใช้สอยเพิ่มเติม โดยเฉพาะหลังบ้านที่เหมาะกับการใช้เป็นลานซักล้าง

 

การออกแบบทางเข้าบ้าน เป็นประตูบานเลื่อนแบบกระจกใสบานใหญ่ จึงเปิดเข้าออกได้กว้าง นอกจากนี้ยังทำให้รับเอาแสงจากธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

พื้นที่ส่วนกลางของบ้านมีลักษณะที่กว้าง จึงทำให้ผู้พักอาศัยสามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ หรือตกแต่งได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว

 

สำหรับห้องนอนแต่ละห้อง ภายในมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ทั้งยังคงธีมการออกแบบบานหน้าต่างกรอบตารางบานใหญ่ เพื่อให้ภายในโปร่งสบาย

 

ห้องครัวเป็นอีกห้องหนึ่งที่ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน เน้นโทนสีขาวเพื่อให้ครัวมีความสว่าง

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่เน้นการใช้งานที่สะดวก แต่ภายในห้องน้ำจะมีความโดดเด่นตรงที่พื้นห้องถูกปูด้วยแผ่นกระเบื้องหกเหลี่ยมที่มีลวดลายสวยงาม

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 102 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์: 086-439 5475 / 086-445 6811

LINE ID: @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?