บ้านทรงแฝดสไตล์วินเทจ มีพื้นที่ใช้สอยรวมอยู่ตรงกลาง ดีไซน์ให้กลิ่นอายบ้านยุโรป

บ้านทรงแฝดสไตล์วินเทจ ไอเดียบ้านพักอาศัยจากประเทศญี่ปุ่นที่ตัวบ้านให้ดีไซน์และการออกแบบตกแต่งราวกับว่าเป็นบ้านจากทางยุโรปกันเลยทีเดียว เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ ในบ้าน อยากให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกันเพื่อเป็นไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจ

บ้านหลังนี้มีพื้นฐานการออกแบบด้วยรูปทรงแบบบ้านแฝด ซึ่งมีหลังคาเป็นทรงหน้าจั่วแหลม โดยจะมุงด้วยกระเบื้องลอนใหญ่ เป็นการออกแบบที่เรามักจะพบเห็นได้ทั่วไปตามพื้นที่แถบยุโรป

 

รายละเอียดการออกแบบและตกแต่งอื่น ๆ นั้น ตัวผนังด้านนอกเป็นผนังสีขาวครีมที่ช่วยให้บ้านดูสว่างแต่ก็มีความอ่อนโยน ในขณะที่เราจะได้โทนสีน้ำตาลผ่านประตูบานไม้

 

ภายในห้องนั่งเล่นจะสะท้อนกลิ่นอายของบ้านวินเทจได้อย่างชัดเจนผ่านการตกแต่งด้วยชุดโซฟาหนังสีน้ำตาล ที่เข้ากันดีกับธีมสีขาวครีมและน้ำตาลของบ้าน

 

ภายในห้องรับประทานอาหารก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ยังคงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้มาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง นอกจากนี้ของตกแต่งภายในก็ยังเป็นแบบย้อนยุคอีกด้วย

 

ภายในห้องนอนถูกจัดวางเตียงนอนไว้ตรงบริเวณกลางห้อง รอบ ๆ เตียงจึงมีพื้นที่ให้ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับคนที่มีกิจกรรม หรืองานอดิเรกเยอะ ๆ

 

ในส่วนของห้องน้ำ จะเน้นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง โดยยังมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้ได้อย่างลงตัว

 

ที่มา: Houzz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?