แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกผสมไทย ฟาซาดทรงจั่ว ระเบียงนั่งเล่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 102 ตร.ม.

พาไปชม แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกผสมไทย ผลงานของคุณ Chewzill เป็นการออกแบบบ้านที่น่าสนใจด้วยการผสมผสานเอกลักษณ์ของสองสไตล์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมฟังก์ชันการใช้งานครบครัน บนพื้นที่พอเหมาะขนาด 102 ตารางเมตร

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก หลังคาทรงปั้นหยาผสมจั่ว โดดเด่นด้วยฟาซาดทรงจั่วพร้อมกระจกขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์บ้านสไตล์นอร์ดิก ในขณะเดียวกันก็มีเฉลียงไม้ทรงตัวแอลหน้าบ้านซึ่งให้กลิ่นอายแบบบ้านไทยอยู่ด้วย

 

แปลนพื้นที่

จากเฉลียงหน้าบ้านเข้าสู่ห้องนั่งเล่น ห้องครัวฝรั่งและห้องรับประทานอาหารอยู่ทางขวามือ ห้องน้ำอยู่ตรงกลางบ้าน ส่วนห้องนอนจัดไว้ทางขวามือของบ้านทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีครัวไทยแยกไว้หลังบ้านด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมพื้นที่นั่งเล่นระเบียงหน้าบ้าน 1 ครัวฝรั่ง 1 ครัวไทย งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 750,000 – 900,000 บาทครับ (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแปลนบ้านนี้ ติดต่อสอบถามผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ข้อมูลติดต่อผู้ออกแบบ

Facebook Page : รับจัดหาสถาปนิก มัณฑนากร วิศวกร คุณภาพดี

INBOX Facebook Messenger : m.me/102367548200585

LINE ID : chewzill

โทรศัพท์ : 084-659-4432 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ