บ้านชั้นเดียวฐานยกสูงสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 105 ตารางเมตร

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงามน่าดึงดูด จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย PT Home ตามมาชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่เราต่างคุ้นเคยกันดี ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านมีดีไซน์แบบปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทายืนพื้น เพิ่มดีเทลด้วยสีครีมและสีน้ำตาล

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้มีหน้าต่างจำนวนหลายบาน ซึ่งจะช่วยในการถ่ายเทอากาศร้อน จึงเหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทยนั่นเอง

 

นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านนั้น ถูกออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะ ซึ่งมาพร้อมกับม้านั่งแบบมีพนักพิง ที่เป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้านที่สวยงามกำลังดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่กว้างพอสมควร พื้นห้องถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อนอย่างสวยงาม

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้นเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอต่อการใช้งาน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน

 

ทางด้านห้องครัว เป็นห้องที่เหมาะกับครัวไทย เพราะสามารถระบายกลิ่นและควันผ่านหน้าต่างบานใหญ่ได้ดี นอกจาเนี้ยังมีเคาน์เตอร์ครัวที่มีครบทุกฟังก์ชันให้เลือกใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวฐานยกสูงสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 105 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PT Home

เบอร์โทรศัพท์ : 085-3004448 / 082-5626494

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?