บ้านชั้นเดียวยกพื้นทรงปั้นหยา โทนสีเทาเรียบง่าย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 108 ตร.ม.

สำหรับในบทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมผลงานบ้านชั้นเดียวจาก บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย ดีไซน์สวยงาม ลงตัว มีเอกลักษณ์ จะมีรายละเอียดยังไงบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสวยงาม ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทา แทรกไปด้วยผนังหินทรายสีเบจ ให้ภาพลักษณ์บ้านที่เรียบง่ายและมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์

 

ส่วนหน้ามีเฉลียงทางเข้าพร้อมม้านั่ง

 

ด้านหลังมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง

 

เฉลียงทางเข้ามีขนาดพอเหมาะ ติดตั้งม้านั่งติดเฉลียงสำหรับนั่งพัก

 

ตกแต่งพื้นเฉลียงด้วยกระเบื้องลายอิฐโทนสีขาว

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในบ้านกันเลย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง และพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน เก็บรายละเอียดงานบัวในบ้านด้วยไม้สีเข้ม

 

ประตูหน้าบ้านซึ่งเป็นกระจกโปร่งแสงบานใหญ่ ช่วยให้พื้นที่ในบ้านดูโปร่งโล่ง และเมื่อรวมกับการตกแต่งด้วยโทนสีสว่างอย่างสีขาว ก็ยิ่งช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นไปอีก

 

ในส่วนของห้องครัวมีการตกแต่งที่แตกต่าง ด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้ปาร์เก้โทนสีเทาเข้ม พตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องโมเสคสีขาวล้วน พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลที่ติดตั้งเตาและที่ดูดควันในตัว

 

เคาน์เตอร์ทรงตัวแอลท็อปด้วยหินอ่อนสวยงาม

 

ห้องครัวมีประตูออกสู่หลังบ้าน

 

ห้องน้ำก็มีการตกแต่งที่สวยงามไม่น้อย ด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลวดลายสวยงาม ตัดกับพื้นกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม พร้อมด้วยการแบ่งพื้นที่แห้งเปียกอย่างเป็นสัดส่วนด้วยฉากกั้น

 

อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์

 

มุมอาบน้ำฝักบัว

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 108 ตร.ม. งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้จากเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลยนะคร้าบ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PT Home

สถานที่ตั้ง : บ้านสาโทใต้ 3 ตำบล จันทบเพรช อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

เจ้าของโครงการ : อาจารย์มนัสนันท์พร้อมครอบครัว

บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

สอบถามรายละเอียด : 085-3004448, 082-5626494

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ