11 สิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋ง เปลี่ยนวันที่แสนยุ่งยาก ให้กลายเป็นวันแห่งความสะดวกสบาย

สมัยนี้สิ่งประดิษฐ์มากมายถูกคิดค้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์อย่างเราๆ ถึงแม้ว่าบางชิ้นอาจจะมีหน้าตาและรูปร่างที่ดูแปลกประหลาดไปบ้าง แต่มันก็ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากชวนทุกคนไปชม สิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋งสำหรับบ้าน ที่จะช่วยเปลี่ยนวันยุ่งๆ ของเรา ให้กลายเป็นวันที่แสนสะดวกสบาย พร้อมกับการใช้ชีวิตที่ง่ายมากขึ้น ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีสิ่งประดิษฐ์ชิ้นไหนน่าสนใจบ้าง

 

1. เครื่องทดสอบไนเตรทในอาหาร

ปัจจุบัน โรงงานผลิตอาหารส่วนใหญ่นิยมใส่สารเร่งสี เร่งโต ซึ่งเป็นสารพิษร้ายแรงต่อสุขภาพ ดังนั้น จึงได้มีการคิดค้น เครื่องทดสอบไนเตรทในอาหาร ขึ้นมาเพื่อสร้างความปลอดภัยให้ผู้บริโภคทุกครั้งก่อนเลือกซื้ออาหาร

 

2. เครื่องวัดอุณหภูมิไวน์

เครื่องวัดอุณหภูมิชิ้นนี้ ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเอาใจคนรักไวน์โดยเฉพาะ มันสามารถใช้ตรวจสอบอุณหภูมิของไวน์แต่บะชนิดได้ ไม่ว่าจะเป็นไวน์ขาวหรือไวน์แดง เพื่อให้คนรักไวน์ได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติดั้งเดิมของไวน์อยู่เสมอ

 

3. แก้วเพิ่มฟองเบียร์

ถ้าพูดถึงสิ่งที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้เบียร์ และทำให้เราสดชิ่นทุกครั้งที่ดื่ม ก็คงต้องยกให้กับฟองเบียร์สีขาวที่ลอยอยู่เหนือเบียร์สีเหลืองนี่แหละค่ะ ซึ่งก็ได้มีคนคิดค้น แก้วเพิ่มฟองเบียร์ ขึ้นมาเพื่อเอาใจคอเบียร์โดยเฉพาะ

 

4. เครื่องทำความสะอาดเศษผม

ทำความสะอาดท่อตันเพราะเศษผมได้ง่ายๆ ด้วย เครื่องทำความสะอาดเศษผม ที่มีลักษณะเป็นสายยาวแทงลงไปในท่อแล้วหมุนๆ เท่านี้ก็สามารถขจัดเศษผมที่ติดอยู่ตามท่อระบายน้ำได้แล้วค่ะ

 

5. ผ้าโกนหนวด

ทุกครั้งเวลาโกนหนวด คุณผู้ชายส่วนใหญ่มักจะทิ้งเศษหนวดเล็กๆ เอาไว้ในห้องน้ำ ลองเปลี่ยนมาใช้ ผ้าโกนหนวด ชิ้นนี้ดูไหมคะ รับรองหมดปัญหาเรื่องเศษหนวดกระจายตามพื้นห้องน้ำแน่นอน

 

6. โต๊ะพับได้

ถ้าคิดว่านี่เป็นโต๊ะพับได้แบบโต๊ะญี่ปุ่นทั่วไป เพื่อนๆ คิดผิดแล้ว เพราะ โต๊ะพับได้ชิ้นนี้ มีรูปร่างเป็นกระดานแผ่นแบนไร้ขา แต่สามารถกางออกมาใช้งานเป็นม้า โต๊ะอ่านหนังสือ หรือโต๊ะวางกาแฟ ได้ทุกอย่างตามที่เราต้องการเลยล่ะค่ะ

 

7. หมวกอาบน้ำสำหรับเด็ก

หมวกอาบน้ำสำหรับเด็ก ป้องกันแชมพู หรือสบู่เหลวไหลเข้าตาเด็ก อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณแม่ที่ต้องอาบน้ำให้ลูกน้อยเป็นประจำ

 

8. เครื่องวัดขนาดเท้า

พอเริ่มโต ขนาดเท้าของเด็กก็จะเริ่มเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จึงมีการคิดค้น เครื่องวัดขนาดเท้าชิ้นนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยหรับคุณแม่ทุกคน ทั้งใช้ง่าย พกพาสะดวก และยังมีความแม่นยำสูงอีกด้วยค่ะ

 

9. อุปกรณ์เซลฟี่กับสุนัข

การจะถ่ายเซลฟี่กับเจ้าตูบแสนซนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เดี๋ยวมันก็ขยับซ้าย ขยับขวา เผลอๆ อาจจะวิ่งหนีเราไปเลยก็ได้ ดังนั้น มันต้องมีของมาหลอกล่อกันหน่อย เรามาดู อุปกรณ์เซลฟี่กับสุนัข ที่ด้านล่างเป็นฐานสีดำยึดกับโทรศัพท์ ส่วนด้านบนจะติดลูกบอลสีสดเอาไว้ เท่านี้ก็ช่วยสะกดเจ้าตูบของเราไม่ให้ขยับหนีไปไหนแล้วค่ะ

 

10. แผ่นรองนั่งสำหรับสุนัข

หากเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในคนที่ต้องพาสุนัขไปไหนมาไหนด้วยบ่อยๆ เราขอแนะนำ เบาะรองนั่งสำหรับสุนัข ที่ช่วยป้องกันไม่ให้สุนัขตะกายมาหาเราในขณะที่เรากำลังขับรถอยู่ ช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนนได้นะ

 

11. เครื่องออกกำลังกายกระดูกเชิงกราน

เครื่องออกกำลังกายกระดูกเชิงกราน จะช่วยให้กระดูกเชิงกรานของเรากระชับมากขึ้น เพิ่มกล้ามเนื้อให้กับส่วนต้นขาและสะโพก สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง สะดวกสุดๆ ค่ะ

 

ที่มา : brightside

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)