บ้านโมเดิร์นสองชั้นดีไซน์ทรงกล่อง โดดเด่นด้วยโทนสีม่วงอ่อน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 110 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านสักหลังที่มีความเรียบง่าย เน้นการใช้งานกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น จาก Baan Thai Home มากฝากเพื่อนๆ รับรองว่าจะต้องตอบโจทย์ความต้องการแน่นอน

บ้านเพชรไพลิน โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น หลังคาบ้านเป้นแบบทรงปั้นยหาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในคณะที่ผนังภายนอดโดดเด่นด้วยผนังชั้นบนที่เป็นสีม่วงอ่อน ให้ความดึงดูดสายตาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

 

จากมุมหน้าบ้าน เราจะเห้นว่าบ้านหลังนี้จะเน้นความโปร่ง และพื้นที่รับแสง โดยมีหน้าต่างจำนวนหลายบาน รวมไปถึงผนังบริเวณตรงกลางที่เป้นกระจกใสทรงสูง

 

อีกจุดหนึ่งของบ้นที่โดดเด่นไม่แพ้กัน คือ การออกแบบพื้นที่ระเบียงพักผ่อนบริเวณชั้นสอง ซึ่งยังคงมีการตกแต่งที่โดดเด่นจากผนังสีม่วงอ่อน

 

ในขณะที่อีกมุมหนึ่งของระเบียงได้ถูกติดตั้งด้วยราวกั้นเล็กในโทนสีน้ำตาลที่ช่วยให้ความปลอดภัยกับผู้ที่มาใช้งานบริเวณส่วนระเบียง

 

สำหรับห้องนอนภายในห้องถูกตกแต่งในโทนสีฟ้าอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

 

มุมนี้เป็นโถงชั้นสอง ซึ่งเราจะมองเห็นผนังกระจกได้จากภายใน โดยภายในโถงตกแต่งในโทนสีครีม พร้อมกับปูพื้นด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม

 

และในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องที่ถูกออกแบบอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันสะดวกต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านโมเดิร์นสองชั้นดีไซน์ทรงกล่องหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนครัว พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.38 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : baanthaihome

เบอร์โทรศัพท์ : คุณกช : 062-494-6914 / คุณน้ำ : 061-401-5495 , 081-750-7775

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?