แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ตกแต่งด้วยวัสดุหลากหลาย มากไปด้วยรายละเอียด ในพื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.

ในปัจจุบัน บ้านทรงไทยแบบดั้งเดิมนั้นมีให้เห็นน้อยลงทุกที ด้วยวัสดุในการก่อสร้างที่มีราคาสูง ประกอบกับช่างผู้ชำนาญที่หายาก “บ้านสไตล์ไทยประยุกต์” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ชอบบ้านทรงไทยที่ดูร่วมสมัย เข้ากับบริบทในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

เช่นเดียวกับ บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ผลงานจาก แบบบ้านแสงตะวัน ที่ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน บ้านหลังนี้เป็นชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาเป็นทรงมะนิลา ติดสรไน ให้กลิ่นอายแบบบ้านทรงไทยดั้งเดิม เพิ่มดีเทลด้วยระแนงใต้ชายคา ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีรายละเอียดยิ่งขึ้น

 

ผนังภายนอกบ้านทาด้วยสีขาว แวมด้วยสีเทาอมฟ้า ให้ความสวยงามคลาสสิค ทางเข้าหลักของบ้านมีระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อน ทำกิจกรรม หรือต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ประตูด้านหน้าทำจากไม้สักบานคู่ สลักลวดลายให้ดูสวยงาม มีมิติ

 

ในแต่ละด้านของบ้าน มีหน้าต่างหน้าเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

บริเวณรอบบ้าน มีสวนหย่อม พร้อมต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นสวยงาม บรรยากาศผ่อนคลาย มีเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติยามเช้า

 

นอกจากนั้นด้านหลังบ้านมีประตูเชื่อมต่อสู่พื้นที่อเนกประสงค์ภายนอก เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมหรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เอาท์ดอร์ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

แบบแปลนบ้าน

 

.

.

.

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 110 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.3-1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 098-1647662 อาทิตย์

LINE ID :  ben170831

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?