บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา อบอุ่นด้วยโทนสีครีม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112 ตร.ม.

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างบ้าน “สไตล์ร่วมสมัย” มาฝากให้เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้าน หรือยังไม่รู้จะดีไซน์บ้านแบบไหนดี ไว้เป็นตัวเลือก และบ้านที่เราจะพาชมกันนั้นมีทั้งความอบอุ่น ขนาดก็กะทัดรัดพอดี รับรองว่าถูกใจคนกำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัวอย่างแน่นอน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ คุณ Manan Midchob โดยก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ใน สไตล์ร่วมสมัย ผสมผสานความเป็นทรอปิคอลหน่อยๆ ด้วยหลังคาทรงปั้นหยา ซึ่งสามารถช่วยในการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผนังภายนอกยังเลือกใช้สีครีมอมเหลือง ที่ให้ความรู้สึกสดใส ตัดกับผนังอิฐบริเวณเสาอีกทีหนึ่งให้ดูไม่กลมกลืนกันเกินไป

 

 

เข้ามาชมโถงรับแขกภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าพื้นที่ด้านในให้ความรู้สึกสว่างสบายตาด้วยโทนสีสว่าง โดยเลือกใช้พื้นกระเบื้องสีครีม เช่นเดียวกับสีของผนังห้อง นอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบฝ้าหลุมเล่นระดับ ช่วยให้ห้องดูมิติ และโปร่งโล่งกว่าเดิมสำหรับห้องที่มีขนาดกะทัดรัดอยู่แล้ว

 

ในส่วนของห้องครัวถูกจัดวางไว้ในห้องแนวยาว พร้อมกระเบื้องพื้นลายไม้ที่ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นมากขึ้น และดูเข้ากับวัสดุเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นกระเบื้องลายอิฐสีเทา แตกต่างจากพื้นห้องด้านนอกที่เป็นโทนสีสว่างมากกว่า

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายของดอกไม้ และลายปลาคารฟ์ มีการออกแบบผนังกั้นเพื่อแบ่งโซนเปียก/แห้งในตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นห้องน้ำเปียกไปหมด

 

บริเวณทางเข้าหน้าห้องน้ำเป็นอ่างล้างหน้าลอยตัว ติดกับหน้าต่างบานเลื่อนที่สามารถมองเห็นวิวข้างนอกได้ และข้อดีของอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวก็คือ ไม่รกเกะกะตา อีกทั้งยังดูสวยงามด้วยค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องโถง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 112 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Manan Midchob

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?