บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ตกแต่งสีสันสดใส ดีไซน์ครบครัน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 113 ตร.ม.

บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นแบบบ้านที่คนนิยมก่อสร้างในปัจจุบัน เพราะมีการผสมผสานระหว่างสไตล์คลาสสิค และสไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้ได้บ้านที่มีรูปทรงที่สวยงามและมีเสน่ห์

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านทรงร่วมสมัยของคุณ ปากะป๋อง ปุ้มปุ้ย มีขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยสีสันสดใส เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก จะสวยงามและน่าสนใจขนาดไหน ไปชมพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีส้มสดใส มีการดีไซน์ตัดกันด้วยสีส้มอ่อนสีส้มเข้ม ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี หลังคาทรงปีกนกช่วยทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งเป็นลักษณะของบ้านที่เข้ากับสภาพอากาศร้อนชื้นแบบเมืองไทยได้อย่างเหมาะสม

 

ตัวบ้านมีเฉลียงบริเวณด้านหน้าบ้าน โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนลวดลายสวยงาม ตกแต่งเสาด้านหน้าด้วยลวดลายหินธรรมชาติ ทำให้บ้านดูมีรายละเอียดไม่ดูเรียบจนเกินไป

 

การตกแต่งประตูและหน้าต่าง เลือกใช้แบบกระจกฝ้าดำ ช่วยในเรื่องของการกรองแสงได้ในระดับหนึ่ง ทำให้ภายในตัวบ้านไม่ร้อน และมีความสว่างที่พอดี

 

บริเวณภายในบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังภายในเลือกใช้โทนสีฟ้า ให้บบรยากาศที่เรียบง่ายสบายตา

 

เมื่อมองดูข้างบน จะเห็นว่ามีการตกแต่งฝ้าเพดานด้วยลวดลายสวยงามน่ามอง และตกแต่งหน้าต่างด้วยผ้าม่านโทนสีชมพูสดใส ช่วยในการปิดกั้นแสงแดดจากภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้อนอน ตกแต่งประตูห้องด้วยบานไม้สุดคลาสสิค ช่วยเสริมความมีเอกลักษณ์ ทั้งยังให้บ้านดูอบอุ่นและแข็งแรงคงทน

 

ประตูห้องน้ำตกแต่งด้วยลวดลายน่ารัก ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และน่าใช้งาน

 

บริเวณด้านในห้องน้ำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีฟ้าสดใส ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายตา พร้อมติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ครบครัน

.

.

 

ด้านหลังสุดของบ้านเป็นพื้นที่ห้องครัว โดยตกแต่งด้วยการปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ผนังใช้โทนสีฟ้าเหมือนกับบริเวณอื่นๆ ภายในบ้าน เคาน์เตอร์ครัวเป็นทรงตัวแอลติดผนัง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และตกแต่งด้วยผนังแบบซี่ระแนง ที่ช่วยในการระบายกลิ่นจากการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ห้องครัวเชื่อมต่อกับประตูหลังบ้าน เพื่อประโยชน์ในการใช้งาน

 

ภายนอกบ้าน มีประตูเชื่อมภายในกับภายนอกตรงบริเวณห้องครัวหลังบ้าน

.

 

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบด้วย  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องครัว และบริเวณห้องโถงโล่ง รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 113 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 750,000 บาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ปากะป๋อง ปุ้มปุ้ย .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?