แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมครัวไทยแบบเปิดโล่ง พื้นที่ 115 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก B&T สร้างบ้านถูก ต่อเติมบ้าน เชียงใหม่-ลำพูน บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่มีพื้นที่สำหรับใช้สอยที่ครบถ้วน มีห้องครัวแบบแยกอย่างเป้นสัดส่วน มาพร้อมกับการตกแต่งในแบบสวยดิบ

แบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นครึ่ง โครงสร้างหลังของบ้านมีดีไซน์แบบเรขาคณิตที่ให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์น ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาเพิงหมาแหงนที่เข้ากันกับตัวบ้าน ภายนอกบ้านตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย จึงให้ความสวยดิบแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

 

รอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งประตูและหน้าต่างหลายบาน จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี นอกจากนี้ ห้องครัวยังออกแบบแยกส่วนออกจากที่พักอาศัย จึงสามารถทำอาหารได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องกลิ่นและควัน

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 115 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : B&T สร้างบ้านถูก ต่อเติมบ้าน เชียงใหม่-ลำพูน .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?