บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก ตกแต่งมินิมอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม.

บ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 52 Blue Constant บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่มีงานดีไซน์ที่สวยงาม มีการปรับองค์ประกอบให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อน มาเก็บรายละเอียดกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแบบหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูงเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมขัง พร้อมกับมีการปรับองค์ประกอบให้บ้านสามารถรับลมได้ดีจากหน้าต่างหลายบาน ซึ่งเป็นการปรับรูปแบบจากบ้านนอร์ดิกดั้งเดิม เพื่อให้เหมาะกับเมืองร้อน

 

ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านมีหลังคาทรงเอเฟรมตามแบบฉบับบ้านนอร์ดิก ภายนอกจะตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยสีน้ำตาลและสีดำเพื่อไม่ให้บ้านดูจืดชืดจนเกินไป

 

พื้นที่นอกบ้านถูกเทพื้นคอนกรีตแบบโล่ง ๆ ทำให้มีพื้นที่สำหรับการใช้งานนอกบ้านที่หลากหลายตามต้องการ ซึ่งรอบ ๆ บ้านก็มีบรรยากาศที่สวยงามอีกด้วย

 

หน้าบ้านมีเฉลียงกว้าง ๆ โล่ง ๆ สามารถตกแต่งให้สวยงามขึ้น หรือจะจัดให้เป็นมุมสำหรับนั่งเล่น นั่งรับประทานอาหารกันได้เพลิน ๆ

 

ภายในบ้านจะมีการออกแบบตกแต่งที่ดูมีความโมเดิร์น เน้นบรรยากาศการตกแต่งแบบง่าย ๆ มีความโปร่งสบาย เพื่อการใช้งานที่สะดวก

 

ภายในห้องนอนก็จะมีพื้นที่ใช้สอยที่กำลังดี โปร่งสบายด้วยหน้าต่างหลายมุม จึงทำให้ภายในห้องมีความเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่จะมีรูปแบบการออกแบบที่มีความโมเดิร์น ภายในห้องน้ำจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 115 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: 52 Blue Constant-รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์: 094-298-4298 รังสรรค์, 093-094-7266 หนิง, 063-421-4226 เดียร์

Line ID: bluezone2499, 52blueconstant

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?