บ้านไม้โครงสร้างเหล็ก ดีไซน์ยกพื้น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมดาดฟ้ารับลม พื้นที่ 117 ตร.ม.

บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านทางเลือกของคนยุคใหม่ เพราะมีความโดดเด่นที่สามารถก่อสร้างได้ง่ายและรวดเร็ว จึงประหยัดงบประมาณได้มาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านไม้โครงสร้างเหล็ก จาก Tiny home Thailand มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผนังของบ้านเป็นผนังไม้เทียมที่ให้โทนสีน้ำตาลและบรรยากาศในแบบเป็นธรรมชาติสุดๆ จึงเหมาะกับเป็นบ้านพักตากอากาศ

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย และลมโกรกเย็นได้ตลอดวัน นอกจากนี้ด้านบนยังออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้าพร้อมหลังคาสำหรับการสังสรรค์อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน เป็นโถงโปร่งโล่ง ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล ให้บรรยากาศเป็นธรรมชาติสุดๆ

 

ตัวโถงหลักนี้ยังเเชื่อต่อไปยังช่วยอื่นๆ ของบ้าน พร้อมกับการตกแต่งผนังทั้งสองฝั่งด้วยกระจกใส เพื่อให้แสงสว่างอย่างเพียงพอ

 

ห้องนี้จะเป็นห้องนอน ภายในจึงถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายตามต้องการ

 

ส่วนนี้จะเป็นพื้นที่ดาดฟ้า ซึ่งออกแบบโปร่งโล่ง มีราวกั้นกันตก พร้อมกับมีหลังคาไว้กันแดดกันฝน สายปาร์ตี้ต้องชอบแน่นอน

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องน้ำที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายเน้นการใช้งานเป็นหลัก ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีดำ พร้อมกับชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครัน

 

บ้านไม้โครงสร้างเหล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 3 ระเบียง มีดาดฟ้ารับลม พื้นที่ใช้สอยขนาด 117.4 ตารางเมตร ราคา 1,545,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

โทร : 093-9515936, 085-9925242

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?