บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์หน้ากว้าง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงยาวหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 118 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้าน “ดีไซน์หน้ากว้าง” กันค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าบ้านแบบนี้มีความสวยงาม และโดดเด่น เข้ากับที่ดินหน้ากว้าง แต่มีความยาวไม่ลึกมากนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ คุณ รัชฎาภรณ์ ฤาชา ก่อสร้างโดยทีมงาน ช่าง วิฑูร วงษ์ดินดำ ก่อสร้างที่ อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในแบบสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดไม่ใหญ่มาก

ส่วนดีไซน์ภายนอกเน้นเป็นโทนสีฟ้า ตัดกับสีน้ำตาลของผนังไม้เทียมใต้ฝ้าหลังคา และเส้นระแนงสีส้มที่พาดสูงด้านหน้า เพื่อช่วยให้ตัวบ้านดูแตกต่างไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังตัดกับผนังส่วนอื่นๆ ที่เป็นสีโทนเย็นได้ดี

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ การเลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงนที่ไล่ระดับกัน ช่วยให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น แถมยังเข้ากับบ้านดีไซน์หน้ากว้างด้วย

 

บรรยากาศภายในใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เช่น สีขาวสลับกับฟ้า นอกจากนั้นแล้วยังมีการดีไซน์ให้ฝ้าเพดานด้านบนเป็นฝ้าหลุมเล่นระดับขึ้นไป ช่วยบริเวณห้องนั่งเล่นดูมีมิติ และไม่รู้สึกอึดอัดคับแคบ

 

ข้อดีของห้องครัวนี้ คือ การออกแบบให้มีช่องระบายลมที่โปร่งโล่ง และมีความห่างของช่องค่อนข้างมาก จึงช่วยให้แสงธรรมชาติ รวมทั้งลมสามารถพัดผ่านเข้ามาได้เต็มที่ อีกทั้งยังระบายกลิ่นขณะทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับวัสดุที่เลือกใช้เป็นกระเบื้องลายหินอ่อน ทั้งบริเวณตัวฐานเคาน์เตอร์ และท็อปเคาน์เตอร์ โดยบริเวณผิวเคาน์เตอร์ด้านบนจะเป็นหินอ่อนสีเทาเข้มกว่า ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งมีดีไซน์เรียบหรู

 

ห้องน้ำมีการออกแบบเรียบง่าย และเน้นใช้กระเบื้องโทนสีขาวสบายตา ตัดกับกระเบื้องโมเสคสีดำที่พาดยาวกลางผนังห้อง ช่วยให้ไม่น่าเบื่อหรือกลมกลืนจนเกินไป นอกจากนั้นแล้วยังเข้ากับชุดสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ห้องครัวแยกด้านหลัง พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 850,000 บาท หากใครสนใจสร้างบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รัชฎาภรณ์ ฤาชา

โทรศัพท์ : 092-796-1783

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?