แค่เห็นก็เย็นแล้ว!! 12 ไอเดีย “อ่างเลี้ยงปลา” เติมความสดชื่นแบบง่ายๆ ไม่ต้องขุดสระให้ยุ่งยาก

คงจะดีไม่น้อยถ้าเราจะมีสวนหลังบ้านพร้อมกับสระเลี้ยงปลาไว้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ แต่หากไม่มีพื้นที่หลังบ้านเพียงพอล่ะก็ อย่าเพิ่งกังวลไปครับ เพราะว่ายังมีอีกหลายแนวทาง ที่เราจะเนรมิตบ่อเลี้ยงปลามาเติมความสดชื่นให้กับสวนสวยๆ ของเราได้

เช่นเดียวกับ 12 ไอเดียบ่อเลี้ยงปลา ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บในคราวนี้ โดยจะเป็นตัวอย่างการเลี้ยงปลาในอ่างน้ำขนาดเล็ก พร้อมปลูกพืชน้ำเติมความร่มรื่น อีกทั้งใช้พื้นที่ไม่มาก สามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งในสวนหรือบริเวณระเบียง โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ขุดสระน้ำกันให้ยุ่งยาก

 

1.

 

สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การเลือกบริเวณที่เราจะวางอ่างเลี้ยงปลา ซึ่งควรจะเลือกพื้นที่ที่มีแสงแดดส่องถึงพอรำไร ตามด้วยการเลือกภาชนะสำหรับบรรจุ อาจจะเลือกใช้อ่างดินเผา ถังไม้ กระบะพลาสติก ฯลฯ

 

2.

 

เมื่อได้ภาชนะสำหรับทำบ่อปลาขนาดย่อมแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการเลือกพืชพรรณในการตกแต่ง โดยควรจะเลือกพืชพรรณที่มีความสูงแตกต่างเพื่อเป็นการเล่นระดับ และอย่าลืมปลูกพืชที่ลอยน้ำไว้ด้วยเช่น จอกแหน หรือดอกบัว ฯลฯ

 

3.

 

จากนั้นก็เติมน้ำลงไป พร้อมด้วยดินและหินสำหรับตกแต่ง ตามด้วยพืชที่เราเตรียมไว้ เพียงเท่านี้ อ่างเลี้ยงปลาของเราก็พร้อมแล้วครับ ลองรับชมไอเดียแล้วเก็บแบบที่ชอบไว้เป็นแรงบันดาลใจกันได้เลย

ที่มา : myamazingthings

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ