สาวถึงกับตะลึง เจอบิลค่าไฟ 120 ล้านบาท เพิ่มหลายเท่า จากที่เคยจ่ายแค่หลักหมื่น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องของการดูค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับบ้านกันทุกเดือน เพราะในบ้านก็จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องใช้งานเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็มักจะมีเรื่องบิลค่าไฟแพงเกินเหตุอยู่บ่อยๆ และครั้งนี้มีตัวเลขที่น่าตกใจมากๆ

 

 

เพจ หมอแล็บแพนด้า ของ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ ได้โพสต์ข้อความจากลูกเพจรายหนึ่ง ที่ส่งข้อความมาระบุว่า พบใบแจ้งค่าไฟฟ้ามีค่าไฟสูงผิดปกติ จากปกติที่เคยจ่าย 2-3 หมื่นบาท แต่เดือนล่าสุดที่แจ้งมานั้นมีค่าไฟฟ้าแพงมากถึง 120 ล้านบาท

 

 

หมอแล็บแพนด้าระบุว่า “ฝากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคช่วยดูค่าไฟบ้านนี้ให้หน่อยครับ” ขณะที่ผู้ขอความช่วยเหลือได้เล่าสั้นๆ ว่า “ช่วยด้วยค่ะ ค่าไฟ 120 ล้าน ปกติ 2-3 หมื่น”

พร้อมกับแนบรูปถ่ายบิลค่าไฟฟ้าในงวดนี้มาด้วย เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าค่าไฟที่บวกภาษีเพิ่มเข้าไป ถูกคำนวณมาที่ 120,549,492.61 บาท

 

 

ภายหลังจากที่เผยแพร่โพสต์นี้ออกไปแล้ว ก็มีเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้ามาตอบว่า “สามารถให้ทางการไฟฟ้าตรวจสอบได้และ สามารถทำบิลค่าไฟใหม่ได้นะครับ อาจจะเกิดจากการอ่านหน่วยผิดพลาด ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง”

 

 

โดยโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเยอะมากๆ บางส่วนแนะนำว่าควรไปติดต่อการไฟฟ้าเพราะน่าจะเกิดการคำนวณผิดพลาดอย่างแน่นอน

ขณะที่บางส่วนก็มีบ่นๆ เรื่องค่าไฟฟ้าแพงขึ้นหลังจากที่หมดมาตรการช่วยเหลือจากภาครัฐไปแล้ว

 

 

ที่มา: @MTlikesara

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?