แบบบ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล ดีไซน์เรียบง่ายในโทนสีขาว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 120 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Khongpaopipat เป็นบ้านพักที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่ภายในตอบโจทย์การพักอาศัยได้ครบทุกฟังก์ชัน

การออกแบบตัวบ้าน สถาปนิกหยิบเอาดีไซน์เรขาคณิตมาเป็นพื้นฐานการออกแบบ ตัวบ้านจึงมีรูปทรงสี่เหลี่ยม แต่จุดที่โดดเด่นก็จะเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วที่ดูเผิน ๆ ก็จะให้กลิ่นอายคล้ายกับบ้านแนวนอร์ดิกอยู่เหมือนกัน

 

การตกแต่งของบ้าน จะใช้โทนสีขาวยืนพื้น มีองค์ประกอบพวกวงกบกับพวกประตูที่จะมีสีดำและสีน้ำตาลเล็กน้อย เพื่อไม่ให้บ้านดูจืดชืดจากสีขาวจนเกินไป

 

เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อน สถาปนิกจึงได้เพิ่มจำนวนของหน้าต่างเอาไว้หลายบาน นั่นจึงทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี ทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้องของบ้าน มีการตกแต่งภายในที่เรียบง่าย แต่ละห้องก็จะมีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ติดตั้งเอาไว้ จึงสามารถสัมผัสกับวิวด้านนอกได้อีกด้วย

 

ในส่วนของห้องน้ำ เป็นจุดที่เปลี่ยนแนวการตกแต่งแบบมินิมอลมาเป็นแบบโมเดิร์น ซึ่งสะท้อนผ่านแผ่นกระเบื้องในธีมคมเข้ม พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ให้รูปลักษณ์ที่ทันสมัย

 

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Khongpaopipat Co.,Ltd รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน

เบอร์โทรศัพท์: 089 635 5425

อีเมลล์: khongpaopipat.ltd@gmail.com

อินสตาแกรม: khongpaopipat

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?