ปัญหาโลกแตก “เพื่อนบ้านจอดขวางหน้าบ้าน” ขอย้ายดี ๆ ก็แล้ว แต่พฤติกรรมไม่เปลี่ยน!

นับว่าเป็นปัญหาโลกแตกอีกเรื่องหนึ่งกับการ “จอดรถขวางหน้าบ้าน” ปัญหาปวดหัวที่หลายคนเคยประสบกับมา โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งกรณีจากเจ้าของบ้านท่านหนึ่งที่ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งมีการโพสต์เรื่องราวผ่านเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 และ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 2

เรื่องราวในครั้งนี้ เจ้าของบ้านได้ให้ข้อมูลว่าตนเองได้อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งมานานแล้ว ขณะที่ข้างบ้านเพิ่งย้ายมาเมื่อช่วงต้นปี มีพฤติกรรมชอบจอดรถขวางหน้าบ้านตน ซึ่งในครั้งแรกก็ได้มีการพูดคุยกันดี ๆ แล้ว แต่เพื่อนบ้านกลับขอดูโฉนดในการอ้างสิทธิ์การเป็นเจ้าของถนน ทั้งยังไม่ดึงเบรคมือ

พอแจ้งตำรวจไปให้มาช่วยไกล่เกลี่ย ตำรวจก็ไม่มา ซึ่งให้เหตุผลว่าเป็นถนนของหมู่บ้าน เป็นถนนส่วนบุคคล

 

บ้านรั้วสีขาว คือ บ้านของคู่กรณีที่มักจอดรถขวางหน้าบ้าน และรถคันสีฟ้าคันนี้ก็คือรถคันที่เกิดเหตุการณ์

 

เจ้าของบ้านที่เสียหายยังให้ข้อมูลอีกว่า ที่หมู่บ้านแห่งนี้ไม่มีนิติบุคคลมานานแล้ว จึงไม่มีคนกลางมาช่วยจัดการปัญหาเลย

 

จากภาพมุมกว้างทำให้เราเห็นว่าเจ้าของบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนนั้นถูกรถขวางทางเข้าออกจริง ๆ ไม่สามารถนำรถเข้าออกบ้านได้ตามปกติ

.

.

 

ต่อมาเจ้าของบ้านจึงได้ปรึกษาทนายความ ซึ่งก็ให้คำแนะนำว่าให้นำเอากระถางต้นไม้มาตั้งเป็นแนวเอาไว้เพื่อกันไม่ให้ข้างบ้านจอดรถเลยมา

 

จนล่าสุดทางบ้านคู่กรณีได้ยกกระถางที่วางขวางไว้ออกจากถนนไป แล้วนำไปวางไว้ที่หน้าบ้านเจ้าของบ้าน และก็นำรถมาจอดที่เดิม แต่จะสังเกตได้ว่ารอบนี้เจ้าของรถคู่กรณีไม่ได้จอดเลยบ้านตัวเองมาขวางหน้าบ้าน

.

 

ซึ่งเหตุการณ์ยังดำเนินมาถึงแค่ตรงนี้ ยังไม่มีความคืบหน้าว่าเหตุการณ์จะจบลงอย่างไร โดยเราหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์บานไปจนมีความรุนแรงเกิดขึ้น และหากมีความคืบหน้าอย่างไร ในบ้าน จะรีบมานำเสนอข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้ทราบทันที

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1, อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?