บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนและที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาชมบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังหนึ่ง ผลงานโดยคุณ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา 2 อ.ท่าตูม หลังนี้ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ครบครัน พร้อมด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ตามมาเก็บไอเดียกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแบบยกพื้น เรียบง่ายแต่สวยงาม ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทาเงินตัดกับโทนสีฟ้าเพื่อเล่นการไล่เฉดสีในการตกแต่ง เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยไม้เฌอร่า ทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์

 

ผนังภายนอกติประตูกระจกแบบบานเลื่อน และหน้าต่างแบบเต็มบานบริเวณหน้าบ้าน ทำให้บริเวณภายในบ้านดูโปร่งโล่งไม่อึดอัด อีกทั้งยังทำให้แสงธรรมชาติเข้ามามีส่วนกับพื้นที่ภายในอีกด้วย

 

 

ด้านหน้ามีเฉลียงกว้าง พร้อมด้วยที่จอดรถที่เชื่อมต่อกับทางเข้าบ้านโดยตรง และนอกจากนี้ ที่จอดรถยังสามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นหลบแดดได้ด้วย

ทางขึ้นสู่เฉลียงบ้าน

 

ที่จอดรถ

 

เดินเข้ามาชมภายในกันบ้างค่ะ ภายในบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ผนังทาด้วยสีขาวดูสะอาดตา ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาวแบบขัดมัน

 

ถัดมาเป็นบริเวณของห้องครัว ซึ่งห้องครัวของบ้านหลังนี้เป็นแบบบิวท์อิน ทำให้พื้นที่บริเวณห้องดูเป็นระเบียบสวยงามและเป็นสัดส่วน

 

จากห้องครัวแล้วเราจะพาไปชมห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องกันลื่น ส่วนของผนังเป็นกระเบื้องโมเสคลวดลายสวยงาม ซึ่งห้องน้ำแต่ละห้องของบ้านจะปูด้วยกระเบื้องเหมือนกันทั้งสองห้อง แต่ลวดลายของกระเบื้องจะต่างกันไป

.

 

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีขนาด 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ประมาณ 980,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา 2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?