แบบบ้านโมเดิร์น-มินิมอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ผสานความทันสมัยและเรียบง่ายบนพื้นที่ 120 ตร.ม.

การออกแบบด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์นที่ทันสมัย กับการออกแบบสไตล์มินิมอลที่เน้นความเรียบง่าย เป็นสองไอเดียที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะการนำมาผสานการออกแบบกัน ดังเช่นไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น-มินิมอล จาก Design&construction‎ หลังนี้ ในบ้าน นำมาให้เพื่อนๆได้รับชม

ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว เป็นบ้านแบบหน้ากว้าง การออกแบบมีพื้นฐานรูปทรงแบบโมเดิร์น ผสานการตกแต่งที่ให้รายละเอียดที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น ซึ่งก็มีการใช้โทนสีขาวกับน้ำตาล ซึ่งเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สะท้อนกลิ่นอายของการตกแต่งในแบบมินิมอลได้ดี

 

นอกจากพื้นที่ส่วนพักอาศัยแล้ว บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถในร่มได้อีกสองคัน ทำให้บ้านหลังนี้มีครบทุกฟังก์ชันที่จำเป็น

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านโมเดิร์น-มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 120 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.19 ล้านบาท แบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรองคิดค่าใช้จ่าย 9,500 บาท (พร้อม BOQ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยนครสวรรค์ Design&construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?