แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์พื้นที่เล่นระดับสวยงาม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม.

วันนี้บ้านที่เราจะพาไปชมกันนั้น ในบ้าน ขอบอกเลยว่ามีความพิเศษทีเดียว เพราะเป็น “บ้านชั้นเดียว” ที่ให้ความรู้สึกแบบบ้านชั้นครึ่งนั่นเองค่ะ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน ตามไปชมกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Home Design Local ที่เน้นดีไซน์โมเดิร์น มีความเท่ และความโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนขนาดใหญ่ ที่เรียงซ้อนกันเป็นระดับ นอกจากนั้นแล้วยังมีการยกพื้นเพียงแค่ฝั่งเดียว จึงทำให้ดูเหมือนบ้านชั้นครึ่ง สร้างความโดดเด่นให้บ้านหลังนี้ดูไม่เหมือนใคร

 

จุดเด่นอื่นๆ ของบ้านจะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่ดูมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งผนังอิฐสีเทาเข้ม ผนังไม้ และผนังปูนสีขาว พร้อมกับระแนงเหล็กหน้าบ้านที่เป็นสีขาวเช่นกัน ดูแล้วช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้านมากๆ อีกด้วย

 

แปลนบ้าน

เมื่อเข้ามายังส่วนแรกจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องครัวแบบปิด และห้องน้ำ ถัดจากนั้นเมื่อเดินขึ้นไปอีกระดับจะเป็นโถงนั่งชิลตรงกลางก่อนที่แจกไปยังห้องนอนทั้ง 4 ห้อง โดยห้องนอนมาสเตอร์จะมีห้องน้ำในตัว พร้อมระเบียงด้านนอก

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 125 ตร.ม. (ขนาดตัวบ้าน หน้ากว้าง 12.80 ม. x ลึก 11.10 ม.) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.25 ล้านบาท ใครสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home Design Local

โทรศัพท์ : 095-547-8657

Line id : Homedesignlocal

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?