บ้านชั้นเดียวดีไซน์ครบครัน หลังคาทรงปั้นหยา พร้อมลานรับรองแขกใต้ร่มชายคา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. 

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนต่างก็ชื่นชอบการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมนอกตัวบ้าน เพราะให้บรรยากาศที่โปร่งสบายไม่อึดอัด และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านพร้อมลานรับรองแขกใต้ชายคา สำหรับครอบครัวที่รักการใช้ชีวิตนอกบ้านโดยเฉพาะ ผลงานสวยๆ จาก Modern Tage House&Design มาชมกันเลยครับ

บ้านขนาดชั้นเดียวยกฐานสูง โดยจุดเด่นอยู่ที่ลานหน้าบ้านที่ออกแบบเป็นพื้นที่รับรองแขกที่กว้างและโปร่งสบาย พร้อมกับมีหลังคากันสาด โดยเป็นการดัดแปลงมาจากส่วนที่เป็นลานจอดรถ ทำให้ทางเข้าบ้านถูกจัดไว้บริเวณด้านข้างของตัวบ้าน

 

ด้านหลังบ้านมีทางเข้าบ้านอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่สะดวกสุดๆ ทางด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านยืนพื้นด้วยสีครีมแบบอ่อนโยม ตัดด้วยสีส้มอิฐที่โดดเด่นของหลังคาบ้าน

 

หลังคาในมุมสูงมีดีไซน์คล้ายรูปทรงตัวเอส (S-shaped Houseplan)

 

เฉลียงอีกมุมหนึ่งที่สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นได้

 

พื้นที่ห้องโถงภายในบ้าน มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถตัววางเฟอร์นิเจอร์ได้หลายชิ้น ผนังภายในยังคงใช้โทนสีครีมที่ให้ทั้งความสว่าง และบรรยากาศที่อบอุ่น

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงตกแต่งด้วยความเรียบง่าย แต่ได้เพิ่มความเด่นด้วยผ้าม่านสีม่วง เป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ ให้ห้องดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

ห้องครัวถูกออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก โดยติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล และผนังกระเบื้องแกรนิโต้ที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

 

ห้องน้ำแม้ว่าจะมีขนาดไม่มาก แต่การเลือกใช้โทนสีครีม จึงช่วยลดความอึดอัดของห้องได้ดี ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน (ปรับเป็นลานรับรองแขก) พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 125 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.75 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?