มาดู 12 ข้อดีของ ‘ยาสีฟัน’ ที่นอกจากจะใช้ทำความสะอาดฟันแล้ว ยังใช้ทำความสะอาดสิ่งอื่นๆ ได้ด้วยนะ!

ใครบอกว่า ยาสีฟัน ใช้ทำความสะอาดแค่ฟันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ที่จริงแล้วยาสีฟันมีประโยชน์และสามารถนำไปใช้ทำความสะอาดสิ่งของอื่นๆ ได้อีกมากมาย ช่วยทุ่นแรงคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้ไม่น้อยเลยล่ะจะบอกให้

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาทุกคนไปดู 12 ประโยชน์ของ ยาสีฟัน ว่าจะสามารถนำไปใช้ทำความสะอาดอะไรได้บ้าง งานนี้ช่วยประหยัด ไม่ต้องซื้อน้ำยาอื่นๆ ให้สิ้นเปลือง ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

1. ใช้ทำความสะอาดเครื่องเงิน

เพียงแค่ขัดด้วยยาสีฟัน เครื่องเงินที่เริ่มเปลี่ยนสีก็จะกลับมาเงางามอีกครั้ง

 

2. ใช้ทำความสะอาดไฟรถ

ปัจจุบันยาสีฟันมีสารที่สามารถใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ที่เป็นสีใสได้ ดังนั้น บางคนจึงนิยมนำยาสีฟันมาใช้ทำความสะอาดไฟรถยนต์เพราะมันช่วยให้กระจกครอบไฟใสขึ้นมากเลยล่ะ

 

3. ใช้ทำความสะอาดแป้นเปียโน

แป้นเปียโนเป็นจุดที่มนุษย์สัมผัสแล้วเกิดคราบสกปรกได้ง่ายที่สุด แต่เราก็มีวิธีทำความสะอาดง่ายๆ แค่ใช้ยาสีฟันผสมกับน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อยแล้วเช็ดลงไปเบาๆ แค่นี้แป้นเปียโนของคุณก็จะกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง

 

4. ใช้ทำความสะอาดร้องเท้าผ้าใบสีขาว

รองเท้าผ้าคู่ไหนที่มีหัวสีขาวเราก็สามารถใช้ยาสีฟันำความสะอาดมันได้เลย

 

5. ใช้ทาแว่นตากันน้ำแก้ปัญหาแว่นขึ้นฝ้า

งงกันใช่มั้ยล่ะว่ามันจะใช้ยังไง? แค่คุณเอายาสีฟันแต้มบางๆ ที่ด้านในของกระจกก่อนลงเล่น เท่านี้ก็จะหมดปัญหากระจกขึ้นฝ้าในขณะที่คุณกำลังว่ายน้ำแล้ว

 

6. ใช้ขจัดคราบบนโต๊ะไม้

แค่ยาสีฟันเพียงน้อยนิดก็สามารถขจัดคราบเลอะที่ติดอยู่บนผิวไม้ได้โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีใดๆ

 

7. ใช้ทำความสะอาดคราบเลอะบนเสื้อผ้า

นอกจากจะใช้ทำความสะอาดสิ่งของได้แล้ว ยาสีฟันยังสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดคราบเปื้อนต่างๆ ที่ติดอยู่ตามผ้าได้อีกด้วย เช่น คราบลิปสติกและคราบซอส เพียงแค่ใช้ยาสีฟันถูลงไปบนคราบเบาๆ แล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าคราบสกปรกที่เคยมีก็จะหายหมดจด

คำเตือน : ไม่ควรใช้ยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่งกับผ้าสีนะคะ

 

8. ใช้ทำความสะอาดก๊อกน้ำ

ถ้าอยากให้ก๊อกน้ำของคุณกลับมาใสวิ๊งอีกครั้ง ลองใช้ผ้าแต้มยาสีฟันเพียงเล็กน้อยแล้วถูลงไปที่ก๊อกน้ำของคุณดูสิ แค่นี้ก๊อกน้ำเก่าๆ ก็จะกลับมาน่าใช้อีกครั้ง หมายเหตุ จริงๆ แล้วยาสีฟันสามารถใช้ทำความสะอาดสิ่งของที่มีผิวชุบโครเมียมได้ทุกชนิดเลยค่ะ

 

9. ใช้ทำความสะอาดหน้าเตารีด

ยาสีฟันใช้ทำความสะอาดหน้าเตารีดได้ด้วยนะ รับรองว่าไม่ทิ้งคราบติดเสื้อผ้าไว้แน่นอน

 

10. ใช้ทำความสะอาดโทรศัพท์

ยาสีฟันเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดสมาร์ทโฟนของคุณเช่นกัน สมาร์ทโฟนเครื่องไหนที่ไม่ได้ติดฟิล์ม คุณสามารถใช้ยาสีฟันทำความสะอาดมันได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แค่นี้โทรศัพ์ขอคุณก็จะกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง

 

11. ใช้ทำความสะอาดเล็บ

ยาสีฟันก็ทำให้เล็บคุณสะอาดได้เหมือนกันนะ ขั้นตอนง่ายๆ แค่ทายาสีฟันลงไปบนเล็บ ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยเปล่าเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

12. ใช้ลดกลิ่นติดมือ

แค่ล้างมือด้วยยาสีฟันก็สามารถขจัดกลิ่นเหม็น เช่น กลิ่นของหัวหอม กลิ่นกระเทียม หรือกลิ่นคาวปลา ออกได้ในเวลาสั้นๆ

 

และนี่คือเคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บวันนี้ค่ะ ใครที่กำลังเผชิญปัญหาคราบสกปรกเช็ดไม่ออก ลองกลับไปใช้ยาสีฟันดูก่อนนะคะ ไม่แน่อาจจะสะอาดเหมือนได้ของใหม่เลยล่ะ ^_^

ที่มา : brightside

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)