บ้านหน้ากว้างชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี มาพร้อมระเบียงกว้างหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 130 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 8888 BUILD เป็นบ้านพักอาศัยที่มีการออกแบบที่สวยงาม สร้างบนพื้นฐานการออกแบบที่เน้นความมั่นคงแข็งแรง จึงเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับบบ้านหลังแรกโดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง จึงป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในหน้าฝนได้เป็นอย่างดี งานหลังคานั้น เป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีออกเทา เพิ่มดีเทลจากสีขาวและสีน้ำตาลให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงทำให้ภายในบ้านสามารถรับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่ว พร้อมกับที่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบเป็นระเบียงกว้างที่มี่พื้นที่เข้ามุมกับตัวบ้าน มาพร้อมกับม้านั่งแบบมีพนักพิง จึงเป็นมุมนั่งเล่นและพักผ่อนนอกตัวบ้านที่ให้บรรยากาศที่ชิลไม่หยอกเลย

 

เพื่อให้การเข้าออกบ้านมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น บริเวณหลังบ้านยังออกแบบให้มีทางเข้าออกอีกแห่งที่เชื่อมต่อกับลานหลังบ้านที่ใช้เป็นลานสำหรับซักล้างได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ภายในมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงสามารถให้เราตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว

 

ทางด้านของห้องนอนนั้น เป็นห้องที่มีพื้นที่ในขนาดพอเหมาะ ภายในตกแต่งในโทนสีขาวครีมที่ให้บรรยากาศผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน

 

เช่นเดียวกันกับห้องครัวที่ภายในยังคงมีพื้นที่กว้าง ระบายอากาศได้ดีด้วยหน้าต่างขนาใหญ่ที่ติดกับเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

แม้แต่ห้องน้ำ ก็เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่กว้าง ภายในจึงสามารถจัดมุมสำหรับการใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน สะดวกครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 130 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : 8888 BUILD

เบอร์โทรศัพท์ : 081 876 8449

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?