แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกทรงตัวยู (U-Shaped House) โทนสีขาวดำ บรรยากาศบ้านสวน 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 131 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกทรงตัวยู (U-Shaped House) ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign แบบบ้านสำหรับที่ดินทรงหน้ากว้างกลิ่นอายบ้านสวน ออกแบบโดยเน้นความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย พร้อมเสน่ห์ความเรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านจากประเทศแถบยุโรป

ตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงอาคารมีลักษณะเหมือนตัวยู โดยส่วนหน้าอาคารนั้นประกอบไปด้วยโรงจอดรถทางด้านซ้ายมือ ระเบียงห้องนอนทางด้านขวามือ ในขณะที่ตรงกลางจะเป็นชุดเก้าอี้สนามสำหรับนั่งเล่นนอกชานและเฉลียงไม้ติดประตูทางเข้า

 

ในส่วนของโทนสีที่ใช้ตกแต่ง ผู้ออกแบบได้เลือกโทนสีขาวและสีดำ โดยในส่วนของโทนสีขาวประกอบไปด้วยโรงจอดรถและฟาซาดทรงจั่ว ปกคลุมไปด้วยโทนสีดำของหลังคา และผนังรอบ ๆ บ้านที่มีพื้นผิวคล้ายกับตู้คอนเทนเนอร์

 

เฉลียงทางเข้าและพื้นที่พักผ่อนนอกชาน

 

ระเบียงห้องนอน

 

โรงจอดรถ

 

มุมมองจากด้านหลัง

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบด้านให้เป็นสนามหญ้าและต้นไม้ ให้กลิ่นอายเหมือนกับบ้านสวนที่อบอุ่นไม่น้อย ธรรมชาติที่โอบล้อมช่วยเพิ่มความร่มรื่นและความน่าอยู่กับบ้านโทนสีขาวดำหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

.

.

 

แปลนพื้นที่

จากแบบแปลนจะเห็นได้ว่าผู้ออกแบบได้เน้นความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยเป็นพิเศษด้วยการจัดห้องนอนสองห้องแยกกันไว้คนละฝั่งของบ้านอย่างชัดเจน โดยมีห้องโถงและห้องน้ำคั่นกลางระหว่างกันไว้

 

แบบบ้านฉบับนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องแต่งตัว (ห้องนอนใหญ่) 3 ห้องน้ำ 1 ห้องน้ำนอก 1 รับแขก 1 ห้องเก็บของ 1 โรงจอดรถจอด (2 คัน) 2 ระเบียงชั้นบน พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยครับ ^_^

Is More ArchitecturalDsign

ออกแบบ ก่อสร้าง สร้างอาคารทุกชนิด

Facebook : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ