แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์หน้ากว้าง โดดเด่นด้วยห้องรับแขกทรงแปดเหลี่ยม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม.

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับครอบครัวขยาย วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก เลิศประสิทธิ์รับสร้างบ้าน ที่มีโดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงเรขาคณิต พื้นที่ใช้สอยครบครัน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของครอบครัวใหญ่

บ้านทรงร่วมสมัยหลังนี้ มีดีไซน์หน้ากว้าง ยกพื้นเล็กน้อย หลังคาเพิงหมาแหงน ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น ตัดกับบัวสีขาวเรียบง่าย ทางเข้าหลักอยู่ตรงกลาง มีเฉลียงรองรับแขกก่อนเข้าบ้าน จุดเด่นที่สังเกตได้ง่ายและเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้ก็คือ ห้องทรงแปดเหลี่ยมทางซ้ายมือซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นในบ้าน ทำให้บ้านหลังนี้สวยงามและแตกต่างจากบ้านหลังอื่นๆ

 

แบบแปลน

เมื่อเดินผ่านประตูเข้าสู่ด้านในจะพบกับทางเดินเชื่อมสู่บริเวณต่างๆ ของบ้าน ด้านซ้ายมือเป็นห้องนั่งเล่นทรงแปดเหลี่ยม ตกแต่งด้วยหน้าต่างบ้านใหญ่ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในดูกว้าง ปลอดโปร่งโล่งสบายมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการพักผ่อน นั่งเล่น พูดคุย แลกเปลี่ยนบทสนทนากับแขกที่มาเยี่ยมบ้านหรือสมาชิกในครอบครัว

ส่วนห้องครัว เป็นพื้นที่รูปสีเหลี่ยมพื้นผ้าแนวตั้ง ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์ยาว และโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 6 ที่ ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง และห้องน้ำอีก 3 ห้อง เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่

บริเวณหน้าห้องนอนใหญ่ มีประตูเปิดสู่ระเบียงเล็กๆ เหมาะกับการสูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติในตอนเช้า ส่วนด้านข้างบ้านสามารถต่อเติมเป็นโรงจอดรถได้ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของสมาชิกทุกคนในบ้าน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัวและพื้นที่จอดรถด้านข้าง พื้นที่ใช้สอยรวม 132 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เลิศประสิทธิ์รับสร้างบ้าน กาญจนบุรี

เบอร์โทรศัพท์โทร : 092-7167835, 084-7106135

Line ID : 0927167835

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?