แบบบ้านสองชั้นสไตล์ฟาร์มเฮาส์ เข้ากับบรรยากาศของท้องทุ่งชนบท 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม.

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ คือบ้านแนวฝรั่งที่มีความอบอุ่นกรุ่นกลิ่นอายธรรมชาติ มักจะสร้างไว้ในพื้นที่ท้องถิ่นชนบทไกลตัวเมือง เน้นวัสดุก่อสร้างที่ดั้งเดิมอย่างไม้เป็นหลัก

ในบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสองชั้นสไตล์ฟาร์มเฮาส์ ผลงานจาก Family Home Plans บริษัทออกแบบบ้านจากรัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ตามมาชมกันเลยครับ

 

ดีไซน์บ้านขนาดสองชั้น หลังคาทรงจั่วขนาดใหญ่ ผนังภายนอกคือไม้สีขาว รอบตัวบ้านมีชายคาปกคลุมเฉลียงบ้าน รองรับกิจกรรมภายนอกไม่ว่าจะเป็นการรับแขกหรือการทานข้าวนอกบ้าน

 

ทางเข้าบ้านมีเก้าอี้ม้านั่งสีแดง ตกแต่งเสริมด้วยกระถางต้นไม้เตี้ยทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้บรรยากาศที่ต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง

 

การตกแต่งภายในมีกลิ่นอายความอบอุ่นของชนบทด้วยเตาผิงไฟ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมด้วยโคมไฟพัดลมแขวนฝ้า เลือกใช้ผนังโทนสีเขียว ฝ้าเพดานเป็นโทนสีขาว ส่วนพื้นเลือกใช้โทนสีดำ

 

มุมนี้คือห้องซันรูม หรือห้องที่มีผนังกระจกขนาดใหญ่รอบห้องไว้รับแสงแดดช่วงกลางวัน เป็นมุมพักผ่อนที่มีโต๊ะและเก้าอี้สีขาวดีไซน์สุดคลาสสิก เปิดโล่งด้วยผนังกระจกรอบทิศ เหมาะแก่การใช้เวลาส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นพักผ่อน จิบชา อ่านหนังสือ เคล้าไปกับบรรยากาศสีเขียวนอกบ้าน

 

แบบแปลนชั้นหนึ่ง

แบบแปลนชั้นสอง

 

แบบบ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 134 ตารางเมตรครับ

ที่มา : familyhomeplans.com

Twitter : FamilyHomePlans.com

Pinterest : Family Home Plans

รูปด้าน

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ