แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ยกพื้นต่ำ ดีไซน์ทรงหน้ากว้าง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 139 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์ ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ตกทอดมาจากสถาปัตยกรรมไทยแบบดั้งเดิม มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยหลังคาทรงสูงหรือทรงมะนิลา กระเบื้องหลังคาเป็นแบบลอนพริ้วสวย โทนสีธรรมชาติ ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ผสมปูน มีเฉลียง ระเบียง หรือชานบ้าน ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน และเป็นบ้านยกพื้นพื้นหรือยกพื้นต่ำ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย ช่างสถาพร รับรองว่าสวย ถูกใจ ใครหลายๆ คนแน่นอนค่ะ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทรงหน้ากว้าง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีน้ำตาลยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลานไม้และหิน จึงให้บรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ หลังคาบ้านเป็นทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบโทนสีน้ำตาลเข้มที่เข้ากันกับตัวบ้าน เป็นเอกลักษณ์ของบ้านทรงไทยประยุกต์โดยเฉพาะ

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่หลายบาน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศได้ดี เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

พื้นที่สำหรับจอดรถพร้อมหลังคา รองรับรถยนต์ได้ 2 คัน

 

แปลนบ้าน

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องทำงาน ส่วนรับแขก ส่วนครัวไทยพร้อมพื้นที่ซักล้าง และที่จอดรถรองรับรถยนต์ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 139 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่  รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

โทร: 088-4163114

Line id: sataponcon

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?