บ้านชั้นเดียวหน้ากว้างทรงไทยประยุกต์ โทนสีฟ้าอมเทา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์นั้นมีเสน่ห์ตรงที่ความงดงามแบบไทย ที่แฝงอยู่บนดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบัน

ดังเช่น บ้านชั้นเดียวหน้ากว้างทรงไทยประยุกต์ หลังนี้ เป็นบ้านของ คุณวาสนา ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปาง ผลงานก่อสร้างจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์รูปทรงหน้ากว้าง ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีฟ้าอมเทา หลังคาทรงมะนิลาที่มีสรไนตกแต่งเป็นเอกลักษณ์แบบบ้านไทย มุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบที่ดูสวยงามทันสมัย

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านหลังนี้เลือกใช้ทั้งแบบไม้และแบบกระจก สะท้อนแนวคิดการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและความทันสมัย

 

หน้าบ้านมีระเบียง 2 จุด

 

พื้นระเบียงลวดลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน ฝ้าบริเวณระเบียงเป็นฝ้าแบบหลุมพร้อมฝังไฟซ่อน

 

หลังบ้านมีทางเข้าออกด้วย

.

 

เปิดประตูหน้าบ้านเข้ามาชมภายในกันเลยครับ ภายในมีสีขาวเป็นสีหลัก ทั้งในส่วนของพื้น ผนัง และฝ้า สร้างเอกลักษณ์ด้วยผนังปูนขัดมันในโทนสีฟ้าสดใส พร้อมด้วยลวดลายเรือใบสีทอง

 

เสริมความสวยงามให้กับฝ้าเพดานด้วยดีไซน์แบบหลุมโค้ง ติดตั้งโคมไฟพัดลมระย้าสุดคลาสสิก

 

ผนังหน้าห้องครัวเป็นผนังปูนเปลือยโทนสีน้ำตาลดำพร้อมลวดลายปลาคาร์ฟสีทอง

 

ห้องนี้คือห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวไอชิดผนัง ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายตารางโทนสีข้าว ฟ้า เทา พร้อมหน้าต่างระบายอากาศแบบบานเลื่อนโปร่งแสง

 

ส่วนห้องนอนจะเลือกใช้หน้าต่างแบบไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ด้วยพื้นกระเบื้องลายตารางลวดลายหิน พร้อมฟังก์ชันใช้งานที่เพียงพอ

ห้องน้ำ 1

 

ห้องน้ำ 2

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 143 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 1.5 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมอุปกรณ์ตกแต่งและ บานประตู-หน้าต่าง ไม้สัก)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ติดต่อสอบถามช่างก่อสร้างโดยตรง

เบอร์โทรศัพท์ 1 : 0918531717 ช่างแชม

เบอร์โทรศัพท์ 2 : 0861852953 ช่างดรีม

Line : 0918531717

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ