แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดดเด่นด้วยระเบียงรูปตัวยู พื้นที่ใช้สอย 144 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบดีไซน์โดยทีมงานสถาปนิกจาก Design&Construction แบบบ้านที่เน้นความเรียบง่ายทั้งพื้นที่พักอาศัยภายในบ้าน รวมไปถึงการออกแบบพื้นที่นอกบ้านที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบและเหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา

โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่มีฐานออกแบบยกพื้นต่ำ รูปทรงของบ้านมีความเป็นเรขาคณิตที่มีรายละเอียดการตกแต่งที่น้อยแบบมินิมอล โดยได้เลือกใช้โทนสีขาวครีมกับผนังภายนอก กรอบประตูและหน้าต่างแบบไม้สีน้ำตาลก็เข้ากันดีกับตัวผนังบ้าน

 

งานหลังคาเป็นแบบทรงเพิงหมาแหงนที่เราต่างคุ้นตากันดี จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบพื้นที่โดยรอบเป็นระเบียงรูปตัวยู จึงทำให้ภายนอกมีพื้นที่ให้ใช้งานได้มาก

โดยตัวระเบียงถูกต่อต่อหลังคากันสาดเอาไว้อีกด้วย จึงช่วยป้องกันแสงแดดและฝนที่อาจจะสาดเข้ามายังพื้นที่ระเบียงได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว โดดเด่นด้วยระเบียงกว้างรูปตัวยู พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 144 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

อีเมลล์ : baansuai.1969@hotmail.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?