แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์หลังคาทรงมะนิลาสวยเด่น พื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร

บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบที่สวยงามแบบบ้านทรงไทยเดิม แต่ได้เพิ่มเติมโครงสร้างและการออกแบบสมัยใหม่เข้าไปให้เหมาะกับยุคสมัย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านแนวนี้มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นผลงานบ้านสวยจาก ช่างสถาพร ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์พื้นฐานด้วยลักษณะของบ้านทรงไทยที่สูงผสานกับวัสดุและการออกแบบสมัยใหม่ จึงทำให้บ้านหลังนี้มีรูปทรงที่สวยงาม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับน้ำตาล แซมด้วยสีเทา

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือดีไซน์หลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน พร้อมกับตกแต่งด้วยสรไน นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงเปิดกว้าง จึงเหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่น

 

จากมุมนี้เราจะมองเห็นการออกแบบอีกอย่างของบ้าน คือ การเน้นหน้าต่างหลายบ้าน เพื่อให้บ้านโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อนแบบสุดๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงใหญ่ของบ้านที่เน้นความโปร่งโล่ง ผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านโปร่ง และสว่าง

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้องของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเพียงพอต่อการใช้งาน จึงสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับห้องครัวเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีความโปร่งสบาย ภายในกว้างขวาง พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังแบบยาว ช่วยให้การทำอาหารสะดวก

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้น ก็เป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่กว้าง ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 144 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจ และต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?