15 ไอเดียตกแต่ง “หัวเตียง” สร้างจุดที่โดดเด่นน่าสนใจให้กับห้องนอน

เมื่อพูดถึงการตกแต่งห้องนอน หลายคนมักจะไปโฟกัสในเรื่องของเตียงนอน โคมไฟ หรือของตกแต่งอื่น ๆ ภายในห้องนอน โดยมักจะลืมไปว่าบริเวณ “หัวเตียง” ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดที่จะทำให้ห้องนอนของเราดูสวยงามและน่าสนใจขึ้นได้เหมือนกัน

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อน ๆ มาลองชมตัวอย่างในการออกแบบและตกแต่งหัวเตียงด้วยแนวคิดและดีไซน์ที่หลากหลาย ห้องนอนใครมีการตกแต่งเข้ากับไอเดียไหนก็สามารถหยิบไปใช้เป็นแนวทางการตกแต่งกันได้เลยนะ

 

หัวเตียงแนววินเทจ

การตกแต่งในแนววินเทจจะช่วยให้เตียงนอนของเพื่อน ๆ ดูดีมีความหรูหราเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็เหมาะกับห้องนอนที่มีการตกแต่งโทนสว่าง หรือห้องแนวโมเดิร์นก็ยังเข้ากันได้ดีอยู่นะ

1.

 

2.

 

แผ่นไม้สาน

การตกแต่งหัวเตียงแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการตกแต่งในสไตล์โมร็อกโก ซึ่งอย่างบ้านเราก็สามารถประยุกต์ใช้เป็นไม้หวาย หรือไม้ไผ่สานแทนก็ได้ ซึ่งเหมือนกันมาก!

3.

 

หัวเตียงมีช่องเก็บของ

หัวเตียงสไตล์นี้จะมีช่องเก็บของเอาไว้หลาย ๆ ช่อง ซึ่งเสน่ห์และความสวยงามก็จะมาจากของที่เรานำมาตกแต่ง หรือนำมาจัดวางนั่นเอง

4.

 

หัวเตียงแบบหนอนหนังสือ

การตกแต่งหัวเตียงสไตล์นี้จะเป็นการติดตั้งชั้นวางหนังสือ ซึ่งจะเต็มไปด้วยหนังสือ พร้อมแสงไฟแบบพอเหมาะให้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับหนังสือเล่มโปรดได้

5.

 

6.

 

หัวเตียงของเตียงแฝด

หัวเตียงแบบนี้จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้เป็นการตกแต่งอะไรมาก แต่จะโดดเด่นตรงที่เป็นเตียงแฝดสองเตียงหัวเข้าหากัน ซึ่งเป็นการออกแบบที่เหมาะกับเตียงขนาดเล็ก

7.

 

หัวเตียงพร้อมไฟสาย

การตกแต่งหัวเตียงแบบนี้ เราจะออกแบบหัวเตียงด้วยข้อความต่าง ๆ จากนั้นจึงติดตั้งไฟสายเอาไว้ จึงให้แสงสว่างและความสวยงามไม่น้อยเลย

8.

 

หัวเตียงพร้อมที่เก็บของ

จริง ๆ แล้วไอเดียนี้ก็จะเหมือนกับหัวเตียงที่เก็บหนังสือ เพียงแต่เปลี่ยนมาเป็นการเก็บข้าวของอื่น ๆ ซึ่งก็เหมาะกับเด็ก ๆ ที่มีของเล่น หรือของจุกจิกเยอะ ๆ

9.

 

หัวเตียงหนังรีไซเคิล

หากเพื่อน ๆ มีหนังจากเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ สามารถนำมาตัดเป็นเส้น แล้วก็นำมาตกแต่งหัวเตียงในแบบเป็นเส้นยาวแบบนี้ ก็จะสวยไปอีกแบบ

10.

 

หัวเตียงแบบ DIY

หัวเตียงแบบนี้จะเป็นการออกแบบและตกแต่งที่ค่อนข้างมีอิสระ โดยเราสามารถใช้สิ่งของต่าง ๆ ตามแต่จะหามาได้มาตกแต่ง

11.

 

หัวเตียงแบบคลาสสิกและร่วมสมัย

การตกแต่งหัวเตียงในสไตล์นี้จะเป็นการเลือกใช้วัสดุที่จะมีสีขาวเป็นหลัก ซึ่งก็เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยม

12.

 

หัวเตียงแบบอินดัสเทียลลอฟท์

การตกแต่งแนวนี้จะใช้องค์ประกอบรีไซเคิลมาตกแต่ง เช่น ไอเดียนี้ที่ใช้ประตูของโรงหน้าแบบสวยดิบมาใช้ตกแต่งหัวเตียง

13.

 

 

14.

 

หัวเตียงจากผ้าลายและสีต่าง ๆ 

การตกแต่งหัวเตียงแนวนี้ จะเป็นการนำเอาเศษผ้าที่มีโทนสีและลวดลลายที่หลากหลายมาเย็บติดหัวเตียง ซึ่งก็จะให้ความสวยงามและมีเอกลักษณ์ได้ไม่น้อยเลย

15.

 

ที่มา: decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?