ตอบข้อสงสัยโดยลุงช่าง บ้านตัวอย่างน่าซื้อไหม? ลุงบอกว่าดี เพราะเป็นบ้านที่เนี้ยบที่สุด!

หากพูดถึงการตัดสินใจซื้อบ้านในโครงการจัดสรร ข้อมูลต่างๆ ที่ผู้ซื้อจะต้องนำมาประกอบการพิจารณามีหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็ข้อมูลของโครงการ สิ่งแวดล้อมภายใน และราคาที่พอจะสามารถจ่ายได้ไหว

 

 

และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการได้เข้าชมบ้านตัวอย่างที่โครงการได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ลูกค้า โดยจะเป็นบ้านที่มีการตกแต่งจัดเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ไว้เสร็จสรรพแล้ว แต่บ้านจริงที่ลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อจะไม่มีของแบบนี้

 

 

แต่สำหรับบ้านตัวอย่างในโครงการพวกนี้จะมีความน่าซื้อไหม? บางคนก็อาจจะเล็งไว้แล้วว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี ว่ากันด้วยคำถามนี้ในแอปติ๊กต็อก @kuikublungchang คุยกับลุงช่าง ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบ้านตัวอย่างไว้อย่างน่าสนใจ

 

 

ลุงช่างตอบว่าบ้านตัวอย่างของโครงการจัดสรรนั้นน่าซื้อ เป็นเพราะว่าบ้านตัวอย่างจะเป็นบ้านที่ทางโครงการสร้างเอาไว้โชว์ลูกค้า ซึ่งจะต้องมีความสวยที่สุดและเนี้ยบที่สุด

แต่จะมีเงื่อนไขที่ต้องรอนานกว่าปกติ เนื่องจากต้องให้มีการปิดโครงการเสียก่อน แต่ถ้าสนใจจะซื้อบ้านตัวอย่างก็ถือว่าดี

 

ฟังคำตอบจากลุงช่างกับคำถาม ‘จะซื้อบ้านตัวอย่างในโครงการดีไหม?’

@kuikublungchang

ถ้าจะซื้อบ้านตัวอย่างในโครงการ ดีไหม ??#TikTokUni #ลุงช่าง #คุยกับลุงช่าง #บ้าน #ปัญหาเรื่องบ้าน

♬ เสียงต้นฉบับ – คุยกับลุงช่าง – คุยกับลุงช่าง

 

อย่างไรก็ตาม การซื้อบ้านในโครงการต่างๆ นั้นก็ได้รับความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ชาวเน็ตก็มาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่พบเจอมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของบ้านที่พบของบ้านตัวอย่าง ตำแหน่งที่ตั้งของบ้านในโครงการที่ต้องอยู่ด้านหน้าและอื่นๆ

 

.

 

แต่สำหรับบางคนแล้วที่ได้ซื้อบ้านตัวอย่างของโครงการไป ก็พบว่าเป็นบ้านที่ดีไม่มีปัญหา แต่บางคนที่ได้ไปดูบ้านตัวอย่างของโครงการก็ยังพบกับปัญหาจุกจิกเช่นกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับโครงการที่สร้างบ้านเหล่านั้นแล้วว่าจะสามารถเก็บงานได้ละเอียดมากแค่ไหน

 

 

ที่มา: @kuikublungchang

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?