บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โทนสีมิ้นต์อ่อน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และเฉลียงกลางบ้าน พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีบ้านสวยๆ มาฝากอีกเช่นเคย โดยบ้านตัวอย่างจาก Twin Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่ หลังนี้บอกเลยว่ามีความน่ารักอบอุ่น พร้อมโทนสีพาสเทลสบายตา ก่อสร้างที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ใครเห็นเป็นต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

บ้านหลังนี้เน้นการตกแต่งเรียบง่าย มาพร้อมกับโทนสีมิ้นต์อ่อน ที่ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความเย็นมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังมีการยกใต้ถุนเตี้ย เพื่อให้ลมโกรกสบาย อีกทั้งช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน และแมลงต่างๆ ช่วงหน้าฝน

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความโดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา พร้อมวัสดุคลุมหลังคาเป็นสีเทาอ่อน ซึ่งไม่ดูดความร้อนเท่าโทนสีเข้ม และยังเข้ากันดีกับโทนสีผนังบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีการจัดสวนสีเขียว เพื่อให้บรรยากาศธรรมชาติมากขึ้น ทุกครั้งที่มองออกมานอกบ้านจึงเกิดความรู้สึกสดชื่นสบายตา นอกจากนั้นแล้วยังเหมาะทำเป็นสวนนั่งเล่นรับลมชมวิวอีกด้วย

 

บริเวณด้านหลังบ้านก็มีการปลูกต้นไม้พุ่มเตี้ย ไว้เป็นการแบ่งเขตระหว่างพื้นที่หนึ่งกับอีกพื้นที่ และเสริมทิศทางให้ลมเย็นจากพันธุ์พืชไม้ต่างๆ เข้าสู่พื้นที่ด้านหลังได้บ้าง เพื่อลดความร้อนของผนังที่โดนแดดโดยตรง

 

เมื่อขึ้นมายังบริเวณพื้นที่หน้าจะมีเฉลียงต้อนรับ และให้บรรยากาศที่เชื้อเชิญ ดูเป็นกันเองกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน นอกจากนั้นแล้วตัวเฉลียงยังมีการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ตรงกลางของบ้าน ซึ่งถูกจัดวางไว้เป็นลานอเนกประสงค์

 

ลานตรงกลางนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทำเป็นพื้นที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัวสุดๆ ด้วยพื้นที่ขนาดกว้างขวาง พร้อมหลังคาที่เปิดโล่งด้านบนไว้

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหารเชื่อมต่อกัน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 151 ตร.ม. ด้วยงบประมาณ 1.5 ล้านบาท ใครที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างได้เลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Twin Construction รับสร้างบ้านเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 088-268-3897

Email: twinconstruction88@gmail.com

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?