แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารี สวยงามลงตัวทุกมุมมอง 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 151 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ถูกพัฒนาผสมผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิกและโมเดิร์น จนได้ส่วนผสมของบ้านที่เหมาะเจาะ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก ช่างสถาพร ไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีน้ำตาลจากผนังไม้ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน

 

การออกแบบประตูและหน้าต่างได้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานใหญ่แบบกระจกใสทรงสูง จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี และรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

บริเวณทางเข้าออกหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีเฉลียงกว้าง พร้อมกับตกแต่งด้วยราวกั้นสีขาว เป็นมุมที่เหมาะสำหรับใช้นั่งเล่น หรือออกกำลังกายเบาๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ซึ่งภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ตกแต่งในโทนสีขาว จึงทำให้ภายในสว่าง บรรยากาศผ่อนคลาย

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นห้องที่เรียบง่าย ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง พร้อมแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

ห้องครัว เป็นอีกส่วนสำคัญของบ้าน ภายในครัวมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง โปร่งโล่งด้วยหน้าต่าง และประตูบานใหญ่ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีเอิร์ธโทนสวยงาม

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอนใหญ่+แต่งตัว+ระเบียง 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกกว้าง 1 ห้องโถงกว้าง 1 ส่วนครัวกว้าง+ซักล้าง 1 ส่วนทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088 416 3114

ID LINE : sataponcon

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?