แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง ดีไซน์เล่นระดับสวยงาม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านแสงตะวัน เน้นดีไซน์ที่ทันสมัย ออกแบบฟังก์ชันครบครัน ตกแต่งสวยงามลงตัว บนเส้นสายเรขาคณิตที่โดดเด่นสะดุดตา ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นครึ่งหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดีไซน์เล่นระดับสวยงาม มีพื้นที่โรงจอดรถใต้ถุนเพิ่มความสะดวกสบาย นอกจากนี้ออกแบบบริบทรอบข้างให้มีสวนและต้นไม้รายล้อมช่วยเพิ่มบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

.

 

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางสนามหญ้าไว้รอบบ้าน หน้าบ้านมีกระถางต้นไม้ขนาดกลาง ตกแต่งทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยโทนสีเบจ ออกแบบส่วนหน้าอาคารให้มีลักษณะเป็นช่องสี่เหลี่ยมสองช่อง ตีกรอบด้วยปูนปั้นสีขาว ตกแต่งด้วยระแนงไม้  ฟาซาดด้านหน้าเต็มไปด้วยผนังกระจกบานใหญ่ที่ช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติได้ดี

 

นอกจากด้านหลังบ้านมีทางเข้าอีกทางหนึ่ง เป็นประตูสู่ห้องครัวหลังบ้าน

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 เฉลียง พร้อมโรงจอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.0-2.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

โทร : 0981647662 อาทิตย์

ID.ไลน์ : ben170831

.

 

 

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ